Đặt chân đến những hòn đảo có một không hai tại Nhật Bản

296
Có rất nhiều hòn đảo độc đáo ở Nhật Bản, như đảo thỏ - Okunoshima
Có rất nhiều hòn đảo độc đáo ở Nhật Bản, như đảo thỏ - Okunoshima

Nếu có thể săn vé máy bay đi Nhật Bản của hãng VietnamAirlines giá rẻ thì du khách hãy đến thăm những hòn đảo độc nhất vô nhị tại quốc gia này. Đây là những điểm đến mà hiếm có quốc gia nào có được và chắc chắn những điều bạn nhìn thấy và cảm nhận được sẽ vô cùng bất ngờ.

Đảo mèo – Tashirojima

Mèo là biểu tượng của sự may mắn và giàu có đối với người dân Nhật Bản. Nhưng để có thể hình thành một hòn đảo dành riêng cho loài vật này với số lượng mèo cực lớn thì có lẽ điều đó chỉ có ở đảo Tashirojima.

Hòn  đảo này là nơi sinh sống của người dân cùng với hơn 100 chú mèo. Người yêu thích mèo khi đến với hòn đảo này chắc hẳn phải rất ngạc nhiên và thích thú. Những chú mèo đa dạng về màu sắc, kích cỡ tại Tashirojima vô cùng thân thiện, bạo dạn.

Người dân ở đảo coi mèo là báu vật và trên đảo có một ngôi đền thờ mèo với 51 bức tượng đá hình mèo. Ngôi đền thậm chí còn được người dân gìn giữ, cấm không cho các chú chó có thể lại gần đền.

Đảo Tashirojima sẽ khiến du khách vô cùng bất ngờ với số lượng mèo cực lớn
Đảo Tashirojima sẽ khiến du khách vô cùng bất ngờ với số lượng mèo cực lớn

Đảo thỏ – Okunoshima

Hòn đảo này là nơi sinh sống của số lượng thỏ cực lớn. Có tới 300 chú thỏ đang sinh sống thống trị hòn đào này. Lịch sử của hòn đảo Okunoshima cho thấy nơi đây vốn là nơi sản xuất khí gas độc hại trong chiến tranh thế giới thứ hai. Nhận thấy điều này, một nhóm sinh viên đã thả 8 chú thỏ tại đảo để theo dõi quá trình sinh trưởng và mức độ ô nhiễm của đảo.

Tuy nhiên, kết quả thu được cho đến ngày nay đã ngoài sự tưởng tượng và mang đến nhiều sự bất ngờ. Với số lượng thỏ cực kỳ đông đúc, du khách có thể thoải mái chơi đùa với chúng. Và có một điều khá thú vị là khi đến với đảo thỏ, du khách nhớ không mang theo thú cưng của mình như chó, mèo. Hãy trải nghiệm cảm giác thú vị cùng những chú thỏ của đảo Okunoshima nhé.

>>>Đi du lịch cùng bảng giá vé máy bay giá rẻ đi Hong Kong hôm nay nhé.

Đảo Aogashima

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác đứng trên tầng tầng lớp lớp đất bazan hình thành từ ngọn núi lửa ngay bên cạnh thậm chí không rõ khi nào lại tiếp tục phun trào thì nên đến với Aogashima.

Đảo núi lửa là nơi ẩn chứa nhiều nguy hiểm nhưng vẫn có nhiều người dân sinh sống tại đây
Đảo núi lửa là nơi ẩn chứa nhiều nguy hiểm nhưng vẫn có nhiều người dân sinh sống tại đây

Hòn đảo này thực ra không được chính phủ Nhật Bản khuyến khích người dân đến sinh sống hay ghé thăm song đây vẫn là một điểm đến hấp dẫn du khách và cả người dân. Rất nhiều người vẫn coi hòn đảo này là ngôi nhà của mình và vẫn sinh sống ở đây.

Dù việc đến thăm đảo mất khá nhiều thời gian và phải thay đổi phương tiện di chuyển song đây vẫn là một điểm đến mà các bạn nên ghé thăm khi đến với Nhật Bản.

Đảo Trường Sinh – Okinawa

Những hòn đảo với cái tên nghe qua đã thấy vô cùng ấn tượng lại đều có thể thấy ở Nhật Bản. Hòn đảo trường sinh Okinawa là một trong những điểm đến tiếp theo mà du khách sẽ biết được nhiều điều thú vị về cái tên của hòn đảo này.

Điều tạo nên cái tên trường sinh cho đảo chỉ với một lý do rất đơn giản rằng đây là nơi có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, thậm chí còn cao gấp 5 lần tuổi thọ trung bình của phần dân số còn lại của Nhật Bản.

Để làm được điều này, thực ra bí quyết của người dân tại đây vô cùng đơn giản. Người dân trên đảo Okinawa ăn uống rất khoa học, sống rất thoải mái, không lo nghĩ và nhất là văn hóa tâm linh nơi đây cũng góp phần không nhỏ vào việc duy trì tuổi thọ trung bình cao như vậy.

Hòn đảo Okinawa không chỉ có thắng cảnh đẹp mà còn là hòn đảo trường sinh
Hòn đảo Okinawa không chỉ có thắng cảnh đẹp mà còn là hòn đảo trường sinh

Tất cả những hòn đảo độc đáo kể trên đều là một phần không thể thiếu của Nhật Bản, tạo nên nét văn hóa độc đáo của quốc gia này. Để đến Nhật Bản và nhiều quốc gia khác, Đại lý Air Asia ủy quyền sẽ giúp các bạn.

Đặt chân đến những hòn đảo có một không hai tại Nhật Bản
Rate this post