Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay của Air Asia

4388
Thủ tục giấy tờ của trẻ nhỏ khi đi máy bay
Thủ tục giấy tờ của trẻ nhỏ khi đi máy bay

Hiện nay nhu cầu sử dụng và di chuyển bằng máy bay ngày càng tăng cao, cùng với đó là lượng khách trẻ em không hề nhỏ. Tuy nhiên không ít các bậc phụ huynh vẫn còn lúng túng trong việc chuẩn bị các giấy tờ cho con mình để có một chuyến bay thuận lợi nhất. Hãy tham khảo một số thông tin mà Air Asia giới thiệu đến bạn về những quy định giấy tờ dành cho trẻ em.

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi và dưới 12 tuổi

Trên chuyến bay nội địa đối với những trẻ em bay dưới 2 tuổi thì được mua vé máy bay với giá phí 10% so với giá vé của người lớn. Trong độ tuổi từ 2 đến 12 thì giá vé bằng 75% giá vé của người lớn.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có dấu công chứng hợp lệ. Nếu như trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa làm khai sinh có thể sử dụng giấy chứng sinh. Nhưng trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh hay bản công chứng thì mới có thể thực hiện chuyến bay.

Trẻ dưới 12 tuổi phải có giấy khai sinh khi đi máy bay
Trẻ dưới 12 tuổi phải có giấy khai sinh khi đi máy bay

Tuổi của trẻ được tính theo từng chặng bay cụ thể. Ví dụ trẻ bay chuyến khứ hồi khi chiều đi thì dưới 2 tuổi nhưng chiều về trên 2 tuổi. Trong trường hợp này giá vé chiều đi được miễn phí trong khi bạn phải mua vé chiều về theo đúng quy định.

Trước đây trẻ chỉ được bay cùng một người lớn trên 18 tuổi là mẹ hoặc là bố hoặc cần có giấy ủy quyền của bố mẹ. Tuy nhiên hiện nay theo quy định mới cho phép trẻ bay cùng một người lớn bất kỳ trên 18 tuổi và không cần có giấy ủy quyền từ bố mẹ.

Khách hàng là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi cần phải có đầy đủ thông tin ngay từ khi tạo booking gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, tuyệt đối không để ra đến sân bay mới đưa thông tin của bé vào booking.

Khi đặt chỗ, phải đặt trẻ cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ một booking riêng.

Trong trường hợp nếu như đoàn có phát sinh thêm hành khách là trẻ em sau khi tạo booking thì phải liên hệ để ghi chú hàng khách đi kèm với mã code của người lớn để có thể dễ dàng nhận biết ở sân bay.

Đặc biệt trên mỗi chuyến bay chỉ chấp nhận số hành khách là trẻ nhỏ không được vượt quá 16 trẻ. Nếu trong chuyến bay đó đã đủ số lượng thì sẽ được cảnh báo cho bạn sang chuyến bay khác.

Giấy tờ cho trẻ trên 12 tuổi

Đối với những trẻ em trên 12 tuổi thì phải mua vé như người lớn. Tuy nhiên đối với chuyến bay quốc tế thì giá vé còn phụ thuộc vào bảng giá.

Trẻ trên 14 tuổi  được phép đi máy bay một mình
Trẻ trên 14 tuổi được phép đi máy bay một mình

Trẻ từ 12 tuổi đến 14 tuổi có thể đi được một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản mẫu cam kết của người đại diện hợp pháp. Đồng thời khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check in.

Trẻ trên 14 tuổi khi làm thủ tục không bắt buộc phải có người đại diện nhưng phải chuẩn bị đầy đủ

Trên đây là những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị cho trẻ khi đi máy bay. Hãy tìm hiểu kỹ để có một hành trình bay thuận lợi và nhanh chóng

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay của Air Asia
4.5 (90%) 4 votes