Gợi ý kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

82

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi, xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân đến đất nước này. Nếu bạn đang có ý định du lịch Hàn Quốc, có thể tham khảo bài viết sau đây mà Phòng vé Air Asia.

Địa chỉ xin visa du lịch Hàn Quốc

Từ Đà Nẵng trở ra khu phía Bắc, bạn hãy tới Phòng Lãnh Sự – Đại sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Từ Quảng Nam trở về phía Nam bạn hãy tới Tổng lãnh quán Hàn Quốc ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Một vài lưu ý khi xin visa du lịch tự túc

Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3,5 x 4,5cm phông nền trắng. Không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.’

Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng Anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận. Nên ghi chi tiết tháng ngày và địa điểm du lịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi đặt trước. không cần thanh toán đề phòng trường hợp không cấp visa. Xin bản sao xác nhận của email sau đó in ra một bản.

Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 – đến thứ 6).

Thời gian xét cấp visa 08 ngày làm việc và 05 làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định.

Xác nhận đặt phòng, nên đặt trước tại các website lớn và uy tín… Mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email. Sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa. Hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đây chính là 1 trong các kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải biết để được xét duyệt visa.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa

Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000 USD gửi trên 30 ngày. Tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận.

Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu số tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng. Nhưng chưa đủ 30 ngày tới ngày nộp hồ sơ. Thì có thể gửi kèm với số đó hoặc giấy sở hữu ô tô mang tên người xin visa.

Hướng dẫn chứng minh nghề nghiệp

-Bạn là công nhân viên chức: hợp đồng lao động hoặc giấy tờ bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước). Và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…Hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiện lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty. Đã được dịch tiếng Anh không cần công chức (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

-Bạn là chủ doanh nghiệp: gửi giấy tờ đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương. Kèm 1 bản dịch tiếng anh cùng bản sao kê tài khoản công ty. Và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

-Bạn là nội trợ: giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch. Có xác nhận của địa phương và bản dịch công chức nhà nước.

-Bạn là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường. Hoặc copy thẻ sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo. Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng anh). Kèm theo phô tô chứng minh của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước. để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Gợi ý kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc
4 (80%) 1 vote