Hành trình trở về cố đô Mandalay yên bình

829

Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp, những cây cầu gỗ tếch dài hay những chiều hoàng hôn tuyệt đẹp… là những gì bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá trong chuyến du lịch Myanmar ghé thăm cố đô Mandalay xinh đẹp. Bỏ qua cuộc sống bon chen xô bồ ở những thành phố lớn, hãy một lần bắt đầu hành trình trở về cố đô Mandalay yên bình để cảm nhận những gì cuộc sống thiên nhiên, con người nơi đây mang lại.

Và chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, cơ hội đến Madalay luôn nằm trong tầm tay. Và bạn hoàn toàn có thể đến nơi đây bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon t4

Cố đô Mandalay được thành lập vào năm 1857, nằm ở miền Trung Myanmar, cách Yangon khoảng 716km về phía Bắc. mặc dù chỉ có 26 năm thực hiện chức năng kinh đô của mình, nhưng Mandalay là nơi để lại nhiều những dấu ấn văn hóa khá đặc sắc. Vì thế, nếu có cơ hội đến Mandalay với vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, nhất định đừng bỏ qua những điểm đến, những trải nghiệm tuyệt vời mà nơi này mang lại nhé!

Ngắm hoàng hôn ở cầu Ubein

Đây là điểm đến khá nổi tiếng ở Mandalay, vì thế, nếu có cơ hội đặt chân đến đây, nhất định không thể bỏ qua cây cầu gỗ Ubein với trải nghiệm ngắm hoàng hôn tuyệt diệu nơi này. Đây được xem là chiếc cầu gỗ dài và cổ nhất thế giới được làm hoàn toàn bằng gỗ tếch.

hoang hon cau U Bein

Cầu được xây dựng từ năm 1849 với chiều dài 1.200m bắc qua hồ Taungthaman gồm 1086 cây cột chống với hơn 400 nhịp cầu. Cây cầu từ ngày xây dựng tới nay trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu của người dân khu vực này. Nhưng điều tuyệt vời nhất chính là du khách có thể chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn tuyệt đẹp tại cầu gỗ Ubein. Khoảnh khắc này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm khó quên.

Chùa Maha Myat Muni

Còn có tên gọi khác là chùa Mahamuni, đây cũng là một điểm tham quan phổ biến ở Mandalay. Trong ngôi chùa này có tượng Phật Mahar Myat Muni lâu đời nhất Myanmar. Bức tượng cao 4 mét, được đúc bằng đồng nặng 6,5 tấn. Trên vương miệng của Đức Phật có trang trí những viên hồng ngọc, kim cương sáng lấp lánh. Sau này thì nhiều Phật tử sùng đạo đã đóng góp để khảm lớp vàng dày 15 cm lên toàn bộ tượng Phật. Do vậy, du khách sẽ thấy hình ảnh bức tượng Phật này không còn giống như lúc mới xây dựng.

Chua Maha Myat Muni

Đồi Mandalay (Mandalay Hill)

Đây được coi là cột mốc của thành phố với độ cao tới 230m. Nếu nhìn thấy ngọn đồi này nghĩa là bạn sắp tới Mandalay. Trên đó còn có nhiều tháp canh để mọi người lên ngồi thư giãn và ngắm cảnh bình minh rực rỡ vào sáng sớm hoặc là hoàng hôn lãng mạn khi mặt trời khuất sau đỉnh núi. Và du khách sẽ thấy ở phía Tây Nam của chân đồi là 2 bức tượng Sư tử đứng gác rất uy nghiêm, oai vệ.

Cung điện Mandalay

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của thành phố thì cung điện Mandalay là điểm đến thích hợp nhất. Công trình được xây dựng theo lệnh vua Mindon khi ông dời thủ đô từ Amarapura về đây vào năm 1861. Tuy đã bị phá huỷ trong Chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng chính phủ Myanmar đã trùng tu lại cung điện Mandalay khá hoàn chỉnh, giống với kiến trúc lúc xưa.

mandalay palace1

Ngoài ra ở Mandalay, còn có một số điểm tham quan khác như: Mya Nan San Kyaw có nghĩa là cung điện vĩ đại bằng vàng bên trong có tượng Phật ngọc lục bảo nổi tiếng linh thiêng, chùa Maha Muni, tu viện Shwenandaw, tham quan Inwa, Kuthodaw Paya ngôi chùa có bộ kinh Phật lớn nhất thế giới với 729 trang sách được tạc trên đá cẩm thạch rất ấn tượng….

Một ngày khám phá Mandalay trọn vẹn sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc khó quên nhất! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Air Asia Việt nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Hành trình trở về cố đô Mandalay yên bình
Rate this post