khám phá các di tích cổ kính tại Penang (Malaysia)

273
Cornwallis

Penang là một trong những thành phố được Unesco công nhận là di sản văn hóa thể giới, bời bề dày lịch sử văn hóa cùng các nét bình dị, cổ kính của nơi đây. Ẩn chứa trong Penang là vô vàn các di tích lịch sử lâu đời, bạn, cùng với đó là người dân thân thiện, hiếu khách. Vậy nếu có dịp bạn hãy để Phóng vé Air Asia mang đếm cho bạn những chuyến bay an toàn và nhanh chóng tới vùng đất này nha.

Phố cổ George town

 

Từ khi Penang được công nhận di sản văn hóa thế giới nhằm tô điểm thêm sự độc đáo các nghệ sĩ đường phố đã tạo ra một luồng gió mới cho những con đường cổ George, những bức tranh 3D được vẽ tôn nên văn hóa đặc trưng của con người Malaysia. Đi khắp hàng cùng ngõ hẻm ở phổ cổ, bạn sẽ cảm thấy sự bình dị nơi đây.

Khi tới con phố này thì bạn đừng quên ăn những món ngon đặc trưng đó là món hũ tiếu xào, mì goreng những món đặc sản tại Malaysia.

Phố cổ George town
Phố cổ George town

 The Blue Mansion

 

Tòa lâu đaì được canh giữ cẩn thận từ thế kỉ thứ 18, nên vẫn giữ được lối kiến trúc cổ điển, đây là tòa lâu đài của một thương gia giàu có người Trung Quốc. Tòa nhà được xây theo lối kiến trúc Hakka -Teochew một lối kiến trúc cổ của Trung Quốc nhưng có phần hòa thêm văn hóa Maylaysia. Với màu xanh đặc trưng tòa nhà vô cùng nội bật và là một điểm checkin tuyệt đẹp cho mọi du khách.

Hiện tại tòa lâu dài cho du khách vào ở để thử cảm giác ở nơi độc đáo này, tòa nhà có tổng 28 phòng, sân được lát đá granit mát lạnh, có vô vàn của sổ và 7 cầu thang dẫn lên các tầng. Một phần tào nhà được giữ làm bao tàng tự do thăm quan, một phần còn lại được giữ làm nơi ở riêng của gia đình sở hữu lâu đài, đây được coi là tòa lâu đài có mang văn hóa Trung Quốc truyền thống còn tồn tại ở nước ngoài tới ngày nay.

>> Tham khảo thêm Vé máy bay đi Malaysia rẻ nhất hôm nay.

Khoo Kongsi 

Khoo Kongsi 
Khoo Kongsi

Khoo Kongsi được gọi chung cho nhưng ngôi nhà của những gia tộc giàu người Trung Hoa, xây dựng nhằm mục đích định cư cũng như hội họp, thờ cúng tổ tiên. Đâu cũng là một trong những địa điểm đẹp và được thăm quan nhiều nhất.

Những ngôi nhà  mang hơi hướng lỗi kiến trúc người Trung Hoa, với những tượng đá được trạm khác tỉ mẩn nổi ghồ ghề tạo cảm giác vững chắc ở trên cột nhà, các bức tường của tòa nhà. Ngôi nhà thương được thiết kế hoành tráng và bề thế với những hoa văn được mạ vàng tôn lên vẻ đẹp sang trọng của từng chi tiết.

Pinang Peranakan

 

Biệt thự Pinang Peranakan nổi bật hơn hẳn ở thành phố du lịch Penang bởi màu xanh ngọc bích tươi mát cực đẹp. Với kiến trúc được kết hợp giữa văn hóa Trung Quốc và Châu Âu đã tạo nên sự đặc sắc không thể lẫn vào đâu được. Ngôi nhà là một địa điểm checkin lung linh mà không thể bỏ qua, hiện tại biệt thự Pinang đã được trở thành một bảo tàng, nên có thể vào thăm qua thoải mái.

Pháo đài Cornwallis

Pháo đài được xây dựng vào năm 1786 khi mà người anh đang xâm chiếm đảo Penang. Đây được coi là pháp đài lớn nhất của Malaysia, với địa hình như một ngôi sao gồm có nhà tù, khu vực bên cảng, pháo đồng, nới chứa đạn dược có lịch sử hàng trăm năm.

Đây chỉ là một vài địa điểm hấp dẫn của malaysia, đất nước này còn vô vàn các điều thú vị khác nhanh chân lên tìm vé máy bay đi Malaysia từ Hà Nội rẻ nhất của hàng Vietnam Airline ngay hôm nay.

khám phá các di tích cổ kính tại Penang (Malaysia)
Rate this post