Khám phá những lễ hội đặc sắc nhất của Thái Lan

214
Thái Lan có nhiều lễ hội
Thái Lan có nhiều lễ hội

Được biết đến như một thiên đường du lịch của Đông Nam Á, nơi thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Thái Lan không chỉ hấp dẫn du khách bởi những danh lam thắng cảnh mà còn có những lễ hội náo nhiệt đầy màu sắc diễn ra xuyên suốt trong năm. Vậy tại đất nước này có những lễ hội nào đặc sắc, hãy cùng Air Asis tìm hiểu ngay sau đây.

Lễ hội Songkran

Người Thái gọi lễ hội này là tết cổ truyền mừng năm mới. Ngày tết này thường được tổ chức từ ngày 13-15/4 để đón năm mới. Mọi người chào đón lễ hội này bằng cách té nước vào người với hy vọng, mong muốn gạt bỏ hết những muộn phiền.

Lễ hội Songkran
Lễ hội Songkran

Theo truyền thống, sáng sớm người dân sẽ mang đồ lễ đến chùa để nghe giảng kinh, xếp hàng thứ tự chờ nhà sư cầm nhành cây vảy nước phép vào người với ý nghĩa chúc phúc và may mắn cho mọi người.

Tiếp sau đó họ sẽ đắp nhiều bảo tháp trong chùa, cắm cờ lễ và hoa tươi lên đó để chào mừng sự kiện này. Rồi tất cả mọi người cùng ra đường dùng tất cả những vật dụng chứa nước để múc té nước vào người nhau.

Theo người Thái quan niệm nếu ai té được nhiều nước vào người còn lại thì mọi đen đủi sẽ qua và phát tài cả năm, do vậy ai cũng hết sức mình để té nước. Khi bạn đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ vào đúng dịp này sẽ được tham gia lễ hội cùng người dân nơi đây. Cho dù không hiểu giọng nói, khác nhau về màu da nhưng qua đây vẫn thể hiện được tình cảm thân thiết, nồng nhiệt.

Bên cạnh lễ hội té nước, trong thời gian tham gia lễ hội du khách còn được tham gia nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức.

Lễ hội Khao Phansa

Lễ hội Khao Phansa là một lễ hội được tổ chức vào tháng 7 hàng năm để bắt đầu mùa an cư phật tử, băt đầu 3 tháng tịnh tu và các tăng sĩ không được rời khỏi chùa. Trong dịp này những thanh niên Thái cũng xuống tóc tu hàng để báo hiếu cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến đối với người dân Thái Lan.

Lễ hội ăn chay

Lễ hội ăn chay
Lễ hội ăn chay

Đây là một trong những lễ hội độc đáo nhất của người Thái Lan vào ngày 1/9 âm lịch hàng năm. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội việc ăn thịt hay trứng các thứ hành hệ đều bị cấm.

Lễ hội ăn chay điển hình nhất là ở khu vực Yaowarat hay Chinatown, khu phố của người Hoa. Các biểu ngữ này và vô số cờ trang trí màu vàng rực có chữ màu đỏ để gây sự chú ý ở dọc theo các con đường nơi có những quán ăn hay trước các nhà hàng.

Đây là những lễ hội đặc sắc, độc đáo nhất của Thái Lan mà bạn nên tham gia để có được những trải nghiệm vô cùng thú vị. Ngoài Thái Lan bạn có thể đặt vé máy bay đi Malaysia nơi đây cũng có rất nhiều các lễ hội khác nhau diễn ra trong năm.

 

 

Khám phá những lễ hội đặc sắc nhất của Thái Lan
5 (100%) 4 votes