Những lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi đáng đến một lần trong đời

2530
Vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản
Vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước hiện đại và luôn giữ được nét truyền thống. Đây cũng là lý do khiến cho Nhật Bản là điểm đến thu hút nhất hành tinh. Hãy cùng Văn phòng Air Asia tìm hiểu xem những lý do gì đã khiến Nhật Bản được thu hút như vậy.

Nơi giao thoa giữa lịch sử và hiện đại

Khi bạn chứng kiến những tòa nhà chọc trời hình neon trong công viên, nơi dã trải qua nhiều thế kỷ. Điều đó sẽ khiến bạn nhận ra rằng Tokyo là nơi mà quá khư và tương lai có thể sống hòa hợp trong hiện tại. Một đất nước đầy niềm kiêu hãnh về bề dày lịch sử và những phát minh kỳ lạ, mới mẻ, biểu tượng cho tương lai. Người dân Tokyo thừa nhận quá khứ của mình, đặc biệt họ tôn kinh lịch sử, 1 phần trong cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, họ cũng không ngừng phát triển, họ khiến cho lịch sử và tương lai có thể hòa hợp thành một tổng thể toàn vẹn nhất.

Tỷ lệ tội phạm thấp

Nếu có bất cứ điều gì thấp hơn tỷ lệ  thất nghiệp của Nhật Bản thì đó sẽ là tỷ lệ tội phạm của đất nước. Trên thực tế, mức độ an toàn không thể tin được ở Tokyo khiến nó trở nên kỳ lạ khi so sánh với hầu hết các thành phố lớn khác trên thế giới. Điều làm cho Nhật Bản giống như một nơi an toàn tối đa để sống.

Tỷ lệ phạm tội ở Nhật rất thấp
Tỷ lệ phạm tội ở Nhật rất thấp

Ẩm thực không giới hạn

Sushi, soba, ramen, thịt bò Kobe là những món ăn mà ai cũng biết tới là thiên đường mĩ vị của Nhật Bản. Ngoài những món ăn điển hình, có rất nhiều món ăn khác cũng làm nên đặc biệt cho ẩm thực xứ hoa anh đào. Chính lịch sử phong phú của quốc gia cũng như sự đa dạng ở các vùng nông thôn đã tạo nên một loạt các món ăn mang hương vị khác nhau. Tokyo cũng vậy, mỗi món ăn đều là niềm tự hào mà thành phố này có được. Sau những hương vị thơm ngon là cả bài học giáo dục về sự kiên nhẫn, tỷ mỉ và chu đáo.

Ẩm thực Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản

Vẻ đẹp tinh tế thuần khiết

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đặc trưng của Hoa anh đào mỗi khi vào mùa, một vẻ đẹp trong trẻo và mộc mạc nhất của Nhật Bản. Và hoa anh đào cũng trở thành một biểu tượng cho nước Nhật. Hoa anh đào thường được người Nhật trồng ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự. Mùa xuân là mùa của hoa anh đào, khách du lịch thường đến Nhật Bản vào mùa này để ngắm hoa anh đào và thưởng thức ẩm thực mùa xuân. Từ bắc vào nam một màu hồng trắng nở rộ trên nước Nhật hàng tháng trời. Tham khảo các hãng hàng không để đặt vé giá rẻ đi nhật bản để mua vé đi Nhật giá rẻ.

Hoa anh đào
Hoa anh đào

Văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc

Sự giao thoa văn hóa hiện đại và truyền thống đã tạo nên nét đẹp đặc trưng trong văn hóa của con người Nhật Bản. Để giải thích điều này, có ý kiến cho rằng chính điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt với nhiều thiên tai như động đất, sóng thần… đã tạo ra một ý chí, nghị lực kiên cường và trên hết là tinh thần đoàn kết chống lại thiên tai của người Nhật. Quả thật, người Nhật không phải chịu cảnh chiến tranh như các quốc gia khác. Nhưng hằng năm người Nhật phải đấu tranh vật vã với thiên nhiên và khí hậu đầy khắc nghiệt, điều này đã tạo nên đức tính cần cù, chịu khó và bền bỉ trong mỗi con người ở đây.

Búp bê truyền thống Nhật Bản
Búp bê truyền thống Nhật Bản

Ở Nhật Bản có 2 tôn giáo chính là: Thần đạo và Phật giáo. Hai tôn giáo này với bề dày lịch sử lâu đời đã tạo nên những nghi lễ, những tập quán và phong tục trong văn hóa ứng xử cũng như các trang phục và cách ăn uống trong sinh hoạt hằng ngày. Đến Nhật Bản, bạn sẽ thấy một cuộc sống khác hẳn với những thành phố khác mà hiếm thành đất nước nào có được.

Những lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi đáng đến một lần trong đời
4.4 (88.89%) 9 votes