Quy định mới nhất về hành lý ký gửi của Air Asia

2271
Quy định cụ thể về hành lý ký gửi
Quy định cụ thể về hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi Air Asia sẽ được vận chuyển trên cùng chuyến bay đó đối với hành khách (trừ những trường hợp vì lý do an toàn đảm bảo an ninh hoặc các hoạt động khác thì hành lý sẽ được chuyên trở trên một chuyến bay khác). Trên mỗi chuyến bay khách hàng sẽ được mang theo số lượng ký gửi nhất định. Do vậy để có chuyến bay thuận lợi nhất bạn nên tìm hiểu về quy định của hãng bay Air Asia.

Quy định về kích thước, trọng lượng hành lý ký gửi của Air Asia

Theo quy định về hành lý kỷ gửi của Air Asia thì mỗi hành khách được mua hành lý ký gửi như sau:

Nội địa: – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Quốc tế: – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Mỗi hành lý ký gửi không được phép vượt quá 81cm x 119cm x 119 cm và trọng lượng 32 kg.

Quy định về kích thước, trọng lượng hành lý ký gửi của Air Asia
Quy định về kích thước, trọng lượng hành lý ký gửi của Air Asia

Khách hàng tham gia trên các chuyến bay của hãng hàng không Air Asia phải trả lệ phí hành lý ký gửi. Đặc biệt nếu như mua hành lý qua mạng và thanh toán trong vòng 24 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay sẽ nhận được mức phí ưu đãi.

Bạn cũng có thể mua thêm hành lý tại các quầy check in với mức phí thông thường.

Hãng hàng không Air Asia chỉ chấp nhận vận chuyển hành lý với yêu cầu hành lý phải từ 15 kg trở lên và phải thanh toán cước phí hành lý ký gửi. Nếu như bạn mua thêm 5kg thì sẽ phải trả thêm chi phí cho kiện hành lý ký gửi của mình.

Trong trường hợp hành lý của khách hàng không đủ 15 kg hay mang theo hành lý vượt quá cân nặng đã thanh toán phí trước đó thì phải trả thêm phí tại các quầy thanh toán của sân bay.

Quy định cụ thể về hành lý ký gửi

Quy định về thời gian làm thủ tục hành lý ký gửi

Hãng hàng không Air Asia quy định tất cả các hành lý phải được ký gửi tại sân bay:

Hành lý phải được ký gửi ít nhất trước 45 phút trước giời khởi hành của tất cả các chuyến bay Air Asia.

Hành lý ký gửi ít nhất một tiếng trước giờ khởi hành của các chuyến bay Air Asia X.

Quy định về hành lý quá cước

Đối với trường hợp hành khách ký gửi hành lý có trọng lượng vượt quá mức cước phí đã thanh toán thì sẽ phải trả thêm một khoản phí (khoản phí này dựa vào biểu phí quy định về hành lý ký gửi của Air Asia).

Quy định về hành lý quá cước
Quy định về hành lý quá cước

Ngoài ra mỗi khách hàng có thể mua thêm hành lý cho các chuyến bay ở quầy check in.

Quy định mang theo nhạc cụ của Air Asia

Đối với các nhạc cụ như đang guitar, cello, hoặc viola…mà vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay nhưng tổng trọng lượng lại không vượt quá 75kg thì vẫn có thể mang theo lên máy bay được nếu như bạn mua thêm một chỗ ngồi bên cạnh và trả tiền vé tương ứng. Tuy nhiên Air Asia không áp dụng hình thước miễn phí cước hàng lý cho việc mua thêm chỗ ngồi.

Quy định thu nhận và chuyển giao hành lý

Bạn sẽ nhận hành lý của mình ngay tại điểm đến, nếu như bạn không nhận đúng thời gian quy định thì hành lý của bạn sẽ được lưu giữ tại kho, hãng có thể tính phí lưu hành lý ký gửi.

Nếu như hành lý ký gửi mà khách hàng không nhận trong vòng 1 tháng kể thời điểm chuyến bay kết thúc thì hãng hàng không Air Asia có thể tự xử lý mà không có bất cứ trách nhiệm pháp lý nào.

Chỉ có người mang tên trong thẻ nhận dạng thì mới có thể nhận được hành lý, nếu như bạn không thể xuất trình thẻ hành lý phải chứng minh được quyền của mình đối với hành lý cũng thì hãng mới có thể giao trả cho khách được.

Trên đây là những quy định ký gửi của hãng hàng không Air Asia mà bạn nên nắm được. Nếu còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài đặt vé: 1900 636 065 để được tư vấn cụ thể.

Quy định mới nhất về hành lý ký gửi của Air Asia
4.7 (93.33%) 9 votes