Tham khảo dự báo lịch hoa anh đào nở năm 2017 ở Nhật Bản

655
phu si

Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 3, tháng 4; nổi bật với mùa hoa anh đào (hoa Sakura) tuyệt đẹp. Đây cũng là mùa du lịch cao điểm ở Nhật Bản, thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Hoa anh đào nở sớm nhất ở Okinawa và muộn nhất ở Hokkaido. Nhưng tùy vào thời tiết từng năm mà thời điểm hoa nở rộ sẽ khác nhau, nhưng thường vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm.

Nếu có ý định du lịch Nhật Bản trong chuyến đi sắp tới này, hãy tham khảo dự báo lịch hoa anh đào nở năm 2017 ở Nhật Bản ngay sau đây để có một chuyến đi tuyệt vời và trọn vẹn nhất!

Thông thường vào khoảng 2 tuần cuối tháng 3 và đầu tháng 4; ở Nhật Bản sẽ diễn ra Lễ hội Hanami – lễ hội ngắm hoa anh đào truyền thống của người Nhật. Đây là lễ hội lớn, có lịch sử hàng nghìn năm và cũng là quốc lễ của người Nhật Bản. Vào thời điểm diễn ra lễ hội, hoa anh đào trên khắp cả nước sẽ đồng loạt nở rộ và sau 1 tuần thì tàn dần. Vì thế, người Nhật cũng như du khách khắp thế giới đổ về các điểm ngắm hoa lớn như công viên Matsumae ở Hokkaido, lâu đài Osaka (Osaka), công viên Maruyama (Kyoto) hay công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo)…

công viên Ueno-onshi-koen
công viên Ueno-onshi-koen

Để cho chuyến đi của mình được thuận lợi, hãy tham khảo dự báo thời điểm hoa anh đào nở ở một số thành phố lớn của từng vùng ở Nhật bản năm 2017 như sau để đặt vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ cho hành trình mùa xuân này.

Ở Vùng Kanto-Koshin: Ở thủ đô Tokyo, hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ ngày 26/03 và nở đẹp nhất vào ngày 02/04. Ở thành phố Yokohama, hoa sẽ bắt đầu nở ngày 26/03 và rộ nhất vào ngày 03/04.

Ở vùng Tokai-Hokuriku: Hoa anh đào ở Nagoya sẽ nở từ ngày 26/03 và nở đẹp nhất vào ngày 04/04. Ở thành phố Kanazawa, hoa anh đào bắt đầu nở từ ngày 04/04 và nở đẹp nhất vào ngày 10/04.

Vùng Kansai: Đây là vùng có nhiều những thành phố nổi tiếng với những điểm ngắm hoa anh đào đẹp như thành phố Osaka hoa sẽ bắt đầu nở từ ngày 29/03 và ngày nở đẹp nhất là ngày 06/04. Ở cố đô Kyoto, hoa sẽ nở vào ngày 29/03 và nở đẹp nhất vào ngày 6/4. Ở thành phố Kobem ngày hoa bắt đầu nở là ngày 31/03 và ngày nở đẹp nhất là ngày 09/04. Ngoài ra, thành phố Nara cũng là điểm ngắm hoa anh đào đẹp với ngày bắt đầu nở là 29/03 và nở rộ nhất vào ngày 05/04.

Kyoto
Kyoto

Vùng Chugoku-Shikoku: Hoa anh đào ở thành phố Hiroshima sẽ bắt đầu nở vào ngày 28/03 và nở đẹp nhất vào ngày 05/04. Ở Kochi hoa bắt đầu nở ngày 24/03 và nở đẹp nhất vào ngày 2/4.

Vùng Kyushu: Fukuoka hoa sẽ bắt đầu nở ngày 25/03 và nở đẹp nhất ngày 4/4; Nagasaki hoa sẽ bắt đầu nở ngày 26/03 và nở đẹp nhất ngày 05/04.

Ngoài ra, các vùng như Okinawa, Hokkaido và Tohoku sẽ cập nhật sau. Trên đây chỉ là lịch dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Nhật Bản, bạn có thể cân nhắc theo lịch hoa nở này để có một hành trình tuyệt vời nhất!

Vào thời điểm diễn ra lễ hội Hanami, tất cả người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc để hòa mình vào những bữa tiệc sôi động ngoài trời, uống rượu sake, thưởng thức bánh sakura, cùng nhau ăn uống, trò chuyện, ca hát, giao lưu cả ngày đêm và cũng không quên cùng  nhau chụp ảnh dưới những gốc hoa anh đào nở rộ. Họ còn truyền tai nhau rằng, nếu cánh hoa anh đào rơi vào chén rượu sake của ai, thì người đó sẽ gặp may mắn cả năm.

Lễ hội Hanami
Lễ hội Hanami

Đến Nhật Bản thời gian Hanami, bạn sẽ được hòa mình vào sắc hồng, trắng, đỏ của hoa anh đào. Cùng với núi Phú Sĩ, loài hoa này trở thành biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Hoa nhanh nở, nhanh tàn, nhưng khi rụng xuống vẫn còn tươi nguyên và vương vấn mùi hương như cách sống của người võ sĩ đạo chân chính.

Lựa chọn cho mình điểm dừng chân và thời điểm du lịch thích hợp mùa hoa anh đào Nhật bản, sau đó liên hệ ngay đến Phòng vé máy bay Air Asia Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất ngay hôm nay! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời và đáng nhớ!

Tham khảo dự báo lịch hoa anh đào nở năm 2017 ở Nhật Bản
Rate this post