Tìm hiểu văn hóa rượu của người Trung Quốc

1136

Rượu là một thứ uống truyền thống của người Hoa đa phần đều được chế biến từ các loại ngũ cốc ,tiêu biểu nhất là làm từ gạo.Rượu tại Trung Hoa có tuổi đời ngang ngửa với lịch sử dựng nước quốc gia này.

Rượu tại Trung Hoa được chia làm hai loại đó chính là hoàng tửu và mễ tửu. Hoàng tửu là loại rượu được lên men và ủ trực tiếp từ ngũ cốc như gạo hoặc lúa mì và được nấu lên trở thành thành phẩm. Thông thường hoàng tửu có nồng độ cồn dưới 20 độ. Đây được xem là loại rượu nhẹ, sau quá trình khử trùng chúng sẽ được đóng trai và mang ra bán trên thị trường. Mễ trì là loại rượu được chưng cất chính từ  hoàng tửu. Mễ tửu chính là rượu gạo trắng, có nồng độ cồn cao, tầm trên 30 độ khi uống có cảm giác cay và như nóng đốt trong cổ.

Văn hóa uống rượu trong đời sống người Trung Quốc

Rượu cũng là một chất kích thích để tạo ra những vần thơ hay những áng văn chương tuyệt hảo. Chúng ta có thể kể tới 2 nhà thở nổi tiếng trong trường hợp này là Lý Bạch và Đỗ Phủ. Trong đời sống ngày nay, rượu rượu vẫn không hề mất đi vị thế của mình. Nó vẫn là thứ đồ uống không thể thiếu trong những ngày trọng đại của người Hoa ví như đám cưới, lễ mừng thọ, đón năm mới… Người Hoa tin rằng uống rượu đều đặn với một lượng vừa đủ sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Không chỉ thế rượu còn được sử dụng trong những bài thuốc chữa bệnh cổ truyền.

Và còn rất nhiều điều kỳ thú về rượu cần bạn khám phá hãy nhanh tay gọi tới chúng tôi Khang Vuong Booking – Đại lý chính thức của  hãng hàng không Air Asia với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn và đặt vé máy bay giúp bạn một cách nhanh chóng với giá rẻ nhất.

 

 

 

 

Tìm hiểu văn hóa rượu của người Trung Quốc
Rate this post