Trải nghiệm du lịch Thái Lan bằng tàu thuyền trên sông nước

288
Du thuyền trên sông
Du thuyền trên sông

Nếu bạn đã đến Thái Lan du lịch nhưng chưa được trải nghiệm dịch vụ đi lại trên sông nước bằng tàu thuyền. Thì đã bỏ qua một điều tuyệt vời ở Thái Lan, ngoài việc đi lại bằng taxi, xe bus, tàu điện… Thì tàu thuyển là phương tiện tuyệt vời không chỉ để dạo quanh khu ven sông. Nơi có thắng cảnh, đền chùa, kiến trúc mang tầm vóc lịch sử mà còn giúp bạn khám phá các con kênh ở Bangkok. Trước khi tới Thái Lan và trải nghiệm dịch vụ độc đáo này. Bạn đừng quên tham khảo giá vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi nhé!

Các phân biệt các loại tàu thuyền

Thuyền là loại phương tiện tuyệt vời không chỉ để dạo quanh khu ven sông nơi có nhiều thắng cảnh, đền chùa, kiến trúc. Mang tầm vóc lịch sử mà còn khám phá “klongs” (kênh rạch) để có cái nhìn về Bangkok  những năm về trước. Có vài loại tàu thuyền (thuyền nhanh, thuyền taxi và thuyền đuôi dài). Chạy ngược trên sông Chao Phraya, nối vùng ngoại ô ở phía Thonburi và dọc ven sông. Còn phà được sử dụng để băng qua sông tại nhiều điểm.

Những loại thuyền khác nhau cung cấp dịch vụ khác nhau. Những thuyền nhanh chỉ dừng ở bến chính. Nếu bạn chỉ cần băng qua sông, có thể đi phà với 3 baht tiền phí. Thuyền taxi thì cơ động hơn, có thể chạy ngược xuôi tùy thích và giá thường từ 10 baht tùy thuộc vào độ dài của hành trình. Các điểm dừng thu hút du lịch như Chùa bình minh Wat Arun, the Grand Palace, Wat Pho và Bảo tàng thuyền Hoàng Gia.

Tàu tốc hành taxi nước

Đối với loại tàu tốc hành taxi nước này có 5 loại khác nhau, bạn có thể tham khảo các loại thuyền mà Đại lý Air Asia giới thiệu sau.

  • Không cờ: dừng ở tất cả các bến, hoạt động từ 06:30 – 18:30 từ thứ hai đến thứ sáu, giá từ 10 – 20 Baht. Thuyền này chỉ hoạt động vào các ngày trong tuần. Các chuyến xuất phát cách nhau 20 phút, mua vé ở quầy hoặc từ nhân viên trên tàu.
  • Cờ xanh dương: thuyền này có thể dừng khi bạn muốn. Hoạt động từ 09:00 – 19:00 mỗi ngày. Giá từ 40 baht/chuyến hoặc 100 baht để đi cả ngày. Tàu thuộc tuyến này hoạt động từ phía Bắc của Bangkok cho tới bến trung tâm mỗi ngày. Ở các điểm dừng nhân viên sẽ giới thiệu, giải thích về những điểm nổi bật ven sông.
  • Cờ da cam: dừng ở những bến chính, hoạt động từ 05:50 đến 19:00 mỗi ngày, giá vé 15 baht mỗi chuyến.
Tàu tốc hành taxi nước cờ màu da cam
Tàu tốc hành taxi nước cờ màu da cam
  • Cờ vàng: đây là thuyền lớn vận chuyển hành khách, buổi sáng từ 06:15 – 07:00, chiều từ 16:45 – 20:00 thứ hai đến thứ sáu. Giá vé từ 20 – 29 Baht, thuyền này chỉ hoạt động vào giờ cao điểm. Thuyền này có kích thước lớn hơn tàu du lịch. Nó có thể chứa nhiều hành khách hơn và có ghế ngồi chất lượng và nhanh hơn. Chỉ dừng ở 10 bến, thuyền này chủ yếu phục vụ người dân địa phương đi làm từ vùng ngoại ô Bangkok.
  • Cờ xanh lá: thuyền nhanh phục vụ cộng đồng địa phương. Buổi sáng từ 06:10 – 08:10, chiều từ 16:05 từ thứ hai đến thứ sáu. Giá vé từ 13 – 32 baht. Thuyền này cũng giống như thuyền màu vàng.

Tàu đuôi dài

Nếu muốn khám phá sông Chao Phraya và xung quanh các con kênh đào bên kia thành phố, bạn có thể thuê tàu đuôi dài. Bạn hãy tới bến Sathorn Central tại đây có rất nhiều tàu đuôi dài của tư nhân cho thuê. Các điểm mà người lái thuyền thường ghé vào những bến chính bao gồm  Tha Chang. Nơi gần Hoàng cung Thái Lan và trung tâm shopping ở bến River City. Không có giá cả cố định cho một hành trình trên thuyền đuôi dài mà tùy thuộc vào những nơi hành khách muốn đến. Để quy ra thời gian và quãng đường và còn dựa vào khả năng mặc cả.

Tàu đuôi dài
Tàu đuôi dài

Tàu chuyên đứa đón của khách sạn

Nếu bạn lưu trú trong những khu nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng dịch vụ tàu thuyền đưa đón miễn phí khách đi – đến từ khách sạn. Và bến trung tâm Sathorn để tham quan các khu vực ven sông. Nhờ sự tiện lợi và thoải mái mà hầu hết du khách đều lựa chọn di chuyển. Thay vì đi taxi để tránh ùn tắc giao thông đặc biệt là giờ cao điểm.

Tàu đưa đón của khách sạn
Tàu đưa đón của khách sạn

Phà sang sông

Phà sang sông hoạt động ở 32 bến phà riêng, những chiếc phà lớn giống như chiếc chè có mái che. Công việc chính của nó là đưa khách từ bên này sông sang bên kia sông với giá chỉ 3 baht. Bến phà có nhiều thắng cảnh rất là bến Tha Tien gần chùa Wat Pho và chùa Wat Arun.

Phà sang sông
Phà sang sông

Tàu chạy trên kênh

Bạn có thể nhìn thấy những chiếc tàu lớn và ồn ào di chuyển ngược xuối ở kênh đào lớn nhất Bangkok – kênh Saen Seab. Con kênh này chia cắt Bangkok khỏi khu phố Cổ (phía Bắc) đến Ramkamheng ở cực Đông của thành phố. Vào sáng sơm và chiều tối đây là tuyến giao thông quan trọng của những nhân viên văn phòng đi làm. Ở trung tâm Bangkok về những vùng ngoại ô ở phía Đông. Chỗ ngồi trở nên khó kiếm vào thời điểm này. Nhưng nó cho cái nhìn về cuộc sống ngày qua ngày của vùng đô thị.

Tàu chạy trên kênh
Tàu chạy trên kênh

Du thuyền trên sông

Cách lãng mạn nhất để trải nghiệm Bangkok trên sông là đặt một bữa tối trên du thuyền. Vẫn hành trình giống với các loại phương tiện khác. Thường khởi hành từ trung tâm mua sắm ở bến River City và xuôi về những vùng đất biểu tượng của Bangkok. Như Hoàng cung Thái Lan, chùa Wat Arun và nhà thờ Santa Cruz. Những du thuyền này hoạt động hằng đêm từ 19:00. Có rất nhiều dịch vụ khác nhau được cung cấp trên các du thuyền. Như bữa tối Buffet với nhạc sống và sàn nhảy trên tàu ở Chao Phraya, Grand Pearl. Trong khi ở Apsara, Manohra thì cung cấp không khi tĩnh lặng và tinh tế với những bữa ăn bên ánh đèn trên chiếc thuyền phong cách cổ. Du cách nào thì đây là hoạt động phổ biến của du khách khi đến Bangkok. Vì đây là cách tốt nhất để trải nghiệm sự tráng lệ của khu ven sông ở Bangkok về đêm.

Du thuyền ăn tối trên thuyền Grand Pearl
Du thuyền ăn tối trên thuyền Grand Pearl
Trải nghiệm du lịch Thái Lan bằng tàu thuyền trên sông nước
4 (80%) 1 vote