Tại sao nên du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn một lần trong đời?

Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện là địa điểm du lịch hot được rất nhiều du khách yêu mến. Công trình kiến trúc độc đáo, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện với nếp sống bình dị khiến bất cứ ai đều yêu mến nơi này ngay lần đầu đặt chân đến.

1842
Tại sao nên du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn một lần trong đời?
Tại sao nên du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn một lần trong đời?

Phượng Hoàng Cổ Trấn là điểm du lịch được rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ tìm đến. Với những người yêu văn hóa, thích nét đẹp hoài cổ, đây là nơi phải đến một lần trong đời. Vậy điều gì khiến Phượng Hoàng Cổ Trấn có sức hút như vậy?

Đại lý Air Asia sẽ bật mí cho bạn những lý do khiến nơi đây trở thành điểm đến “độc nhất vô nhị” trong lòng du khách. Kéo chuột xuống và tìm hiểu thôi!

Là cổ trấn có lịch sử lâu đời được bảo tồn nguyên vẹn nhất Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn bắt đầu được xây dựng từ thời nhà Đường. Dân cư ban đầu chủ yếu là quân lính. Nơi đây từng là trung tâm chính trị – quân sự của Hồ Nam trong suốt một thời gian dài.

Trấn là nơi sinh sống của người hán, người Miêu và người Thổ Gia. Các công trình kiến trúc còn lưu giữ lại cho đến ngày nay được xây dựng vào thời nhà Thanh bởi người Hán và người Miêu.

Hầu hết các công trình kiến trúc ở trấn đều có lịch sử lâu đời. Lối kiến trúc mang đậm vẻ hoài cổ. Những ngôi nhà ven Đà Giang và Hồng Kiều là nơi có “tuổi thọ” lâu đời nhất. Đây cũng là nơi cho ra đời những bức ảnh thần thánh mà dân mạng khen không dứt lời.

Du khách đến Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ cảm giác như đang quay về hơn 1000 năm trước. Những công trình kiến trúc cổ, nhịp sống chậm, nếp sống gắn liền với Đà Giang đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Là bảo tàng văn hóa dân tộc “sống” của Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn còn được coi như một bảo tàng văn hóa dân tộc “sống” của Trung Quốc. Người Miêu, Hán và Thổ Gia cùng cộng cư tạ đây tạo nên nét văn hóa độc đáo riêng biệt.

Nét truyền thống qua các sản phẩm thủ công
Nét truyền thống qua các sản phẩm thủ công

Nếp sống truyền thống vẫn được người dân trong trấn duy trì. Dành trọn một ngày ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ được chứng kiến nhịp sống thường ngày gắn liền với Đà Giang. Những người dân trong trấn vẫn thường tắm rửa, giặt quần áo,… tại dòng sông này.

Bên cạnh đó, họ vẫn giữ bí kíp làm đồ trang sức, đồ ăn, rượu,… truyền thống. Các sản phẩm thủ công của người Hán, Miêu, Thổ Gia thường được bán tại đường lát đá xanh. Đây là những mặt hàng rất được du khách ưa chuộng.

Vẻ đẹp hài hòa giữa kiến trúc và không gian thiên nhiên

Phượng Hoàng Cổ Trấn mang vẻ đẹp bình dị, hài hòa nhưng rất cổ xưa. Đó là sự kết hợp giữa các công trình kiến trúc, Đà Giang và lối sống của người địa phương. Nét đẹp hài hòa ấy khó có thể diễn đạt thành lời. Để cảm nhận được nó, hãy tự mình đến nơi phồn hoa nhất Hồ Nam một lần.

Vẻ đẹp hài hòa giữa kiến trúc và không gian thiên nhiên
Vẻ đẹp hài hòa giữa kiến trúc và không gian thiên nhiên

Một số điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến cổ trấn là: Hồng Kiều, nhà cũ của Thẩm Tùng Văn, từ đường họ Dương, Đà Giang, tháp canh Bắc Môn,… Bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và đời sống của trấn qua những điểm đến này.

Tên gọi gắn với truyền thuyết về loài chim Phượng Hoàng

Tên gọi Phượng Hoàng Cổ Trấn gắn liền với sự tích về một đôi chim phượng hoàng. Chuyện kể rằng có một đôi chim phượng hoàng tu luyện ngàn năm bên Đức Phật. Một ngày nọ, đôi chim bay ngang qua trấn và gặp cảnh tượng nơi đây chìm trong biển lửa.

Xót xa cho những người dân nơi đây, đôi chim đã dùng sinh mạng mình để cứu lấy cổ trấn này. Cũng từ đó mà trấn có tên gọi Phượng Hoàng. Các công trình kiến trúc đều mang bóng dáng kiêu ngạo của loài chim này.

Những lý do này đã đủ hấp dẫn để bạn lên kế hoạch đặt chân đến cổ trấn chưa? Săn vé máy bay giá rẻ đi Quảng Châu rồi bay thêm một chặng đến Trương Gia Giới. Từ đây, bạn có thể đến cổ trấn bằng xe bus rất tiện.

5/5 - (9 bình chọn)