Hướng dẫn tự làm thủ tục trên chuyến bay Air Asia

2123
Quy định tự làm thủ tục check - in Air Asia
Quy định tự làm thủ tục check - in Air Asia

Nhiều hành khách muốn tự làm thủ tục lên máy bay để tránh việc phải xếp hàng chờ đợi quá lâu, việc gửi hành lý cũng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. Với hi vọng mang lại chuyến bay tốt nhất cho hành khách hãng cung cấp dịch vụ tự làm thủ tục trên chuyến bay, khách hàng của chúng tôi có thể tự thực hiện bằng việc truy cập vào trang we qua các thiết bị di động có kết nối mạng; tự làm thủ tục ở kios sân bay.

Nếu chưa biết các tự làm thủ tục đi máy bay Air Asia như thế nào. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin quy định

Tự làm thủ tục trên chuyến bay Air Asia

Hành khách bắt buộc cần tự làm thủ tục nếu khởi hành từ Sân bay  quốc tế Kuala Lumpur

Theo yêu cầu của Air Asia, nếu hành khách khởi hành từ Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA2) thì việc tự làm thủ tục là thực hiện bắt buộc, trừ khi bạn không đủ điều kiện tự làm thủ tục lên máy bay.

Dịch vụ tự làm thủ tục lên máy bay khởi hành từ KLIA2, bạn có thể tự làm cả việc gửi hành lý bằng cách in thẻ hành lý, gắn vào túi xách của mình và đi qua quầy kiểm tra hành lý để kiểm tra.

Làm thủ tục check in tại kioss
Làm thủ tục check in tại kioss

Thông tin quy định hành khách không đủ điều kiện tự làm thủ tục Air Asia

Quý khách hàng lưu ý rằng đối với một số trường hợp hành khách không được sử dụng dịch vụ tự làm thủ tục trên máy bay. Như vậy bạn sẽ phải làm thủ tục tại quầy nếu nằm trong nhóm đối tượng hành khách sau đây:

  • Hành khách đang mang thai
  • Hành khách đi cùng với trẻ sơ sinh
  • Hành khách dưới 16 tuổi đi một mình
  • Hành khách có khả năng di chuyển kém và/hoặc yêu cầu trợ giúp đặc biệt
  • Hành khách đang mắc bệnh

Quy định tự làm thủ tục lên máy bay và tự gắn hành lý Air Asia

Theo quy định của hãng đối với những hành khách tự làm thủ tục lên máy bay, sau khi làm xong, bạn hãy in thẻ hành lý tại nhà, hoặc in tại trạm kios ở sân bay, tùy theo sự thuận tiện của bạn.

Trước khi tự in và gắn thẻ hành lý; bạn hãy đảm bảo rằng mình đủ điều kiện tự check-in và không có bất kỳ đồ nguy hiểm hoặc bị hạn chế nào trong hành lý. Đồng thời bạn cũng có trách nhiệm đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh tại quốc gia nơi bạn đến trước khi khởi hành.

Air Asia quy định một số trường hợp đặc biệt

Theo thông tin quy định của hãng đối với hành khách đi Australia và New Zealand, thẻ lên máy bay do tự làm thủ tục lên máy bay được in ra của bạn KHÔNG phải là thẻ lên máy bay hợp lệ. Thông báo ‘THIS IS NOT A BOARDING PASS’ sẽ được in trên thẻ lên máy bay. Bạn phải đến quầy gửi hành lý/kiểm tra giấy tờ, sau đó thẻ lên máy bay hợp lệ sẽ được phát hành.

Tự làm thủ tục check - in Air Asia
Tự làm thủ tục check – in Air Asia

Ưu điểm khi tự làm thủ tục và tự gửi hành lý Air Asia

Khi tự làm thủ tục, hành khách đều có thể thêm các dịch vụ gia tăng khác như hành lý, xuất ăn, bảo hiểm qua “Đặt mua vé của tôi” ngay cả khi đã tự làm thủ tục lên máy bay.

Việc tự gửi hành lý bạn có thể thực hiện từ bất kỳ các chuyến bay nội địa nào ở Malaysia như Johor Bahru, Langkawi, Kota Bharu, Miri, Thành phố Kota Kinabalu, Penang, Kuala Lumpur, Sibu, Kuching,Tawau. Riêng Kuala Lumpur, chỉ có trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam tại quầy V và đến Bangladesh, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Maldives, Sri Lanka và Đài Loan tại quầy W.

Lưu ý rằng theo quy định Air Asia các chuyến bay nội địa, quầy tự gửi hành lý sẽ mở 3 tiếng trước giờ khởi hành và đóng 1 tiếng trước giờ khởi hành (từ Kuala Lumpur) và 2 tiếng trước giờ khởi hành và đóng 45 phút trước giờ khởi hành (từ các sân bay khác).

Các chuyến bay quốc tế sẽ mở 3 tiếng và đóng trước 1 tiếng trước giờ khởi hành.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thông tin tự làm hành lý trên chuyến bay, hoặc muốn
chúng tôi hỗ trợ thông tin sau khi đặt vé vui lòng liên hệ
Tổng đài đặt vé Air Asia theo 1900 636 065

5/5 - (6 bình chọn)