Mùa lá đỏ ở Kyoto và những điểm hẹn đẹp xao xuyến tâm hồn

Kyoto là điểm đến tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa thu. Sắc đỏ rợp trời của lá phong mang đến vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ, làm xao lòng bất cứ ai. Cố đô có rất nhiều điểm ngắm lá đỏ với view cực đẹp mà bất cứ ai đã đến thành phố này đều phải ghé qua.

1263
Vẻ đẹp mùa thu của cố đô Kyoto
Vẻ đẹp mùa thu của cố đô Kyoto

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản ngắm lá phong. Là cố đô của đất nước này, Kyoto có những địa điểm ngắm lá đỏ cực đẹp. Các công trình kiến trúc cổ vào mùa lá phong mang vẻ quyến rũ đến không tưởng. Nếu muốn chiêm ngưỡng nét đẹp của xứ Phù Tang vào mùa này, hãy cùng Air Asia Vietnam đến Kyoto.

Công viên Arashiyama, Kyoto

Nằm trong danh sách những địa điểm nhất định phải đến của cố đô Kyoto là công viên Arashiyama. Khi mùa thu đến, Arashiyama chìm trong sắc đỏ hoặc vàng. Đi thuyền trên sông Katsuragawa, ngắm dãy núi Arashiyama đậm sắc lá phong, bạn sẽ “chết lặng” vì cảnh thiên nhiên nơi đây.

Ghé công viên Arashiyama chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy chất thơ mùa lá phong
Ghé công viên Arashiyama chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy chất thơ mùa lá phong

Khu vực ngắm lá phong đẹp nhất trong công viên là trên sông, quanh sông hoặc trên cầu Togetsukyo. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp lãng mạn, đầy chất thơ của ngọn núi Arashiyama.

Chùa Konpukuji

Bạn muốn thưởng thức vẻ đẹp của Kyoto mùa lá đỏ nhưng ngại chen chúc? Vậy hãi tìm đến chùa Konpukuji. Đây là một ngôi chùa nhỏ nằm ở ngoại ô Kyoto, từng là nơi ẩn cư của một nhà thơ Haiku khá nổi tiếng.

Tuy không phải điểm du lịch hot nhưng phong cảnh chùa vào mùa lá đỏ vừa lãng mạn vừa mang theo nét cổ kính. Khách du lịch Kyoto ít khi đến đây nên chùa khá yên tĩnh. Bạn có thể ngắm lá đỏ và chụp những bức ảnh có khuôn hình thật rộng.

Chùa Daigo, Kyoto

Đến Kyoto vào mùa lá đỏ, hãy nhớ ghé quan chùa Daigo. Bao quanh ngôi chùa là khu rừng rộng lớn hơn 300ha với khá nhiều loài cây. Cảnh sắc thiên nhiên của chùa thay đổi theo các mùa, đẹp hất là vào mùa thu.

Vẻ đẹp thiên nhiên ở chùa Daigo, Kyoto mùa thu
Vẻ đẹp thiên nhiên ở chùa Daigo, Kyoto mùa thu

Chùa Daigo là một trong những địa điểm ngắm lá phong tuyệt vời nhất của cố đô. Sắc đỏ của lá phong kết hợp với vẻ trang nghiêm, thanh tịnh của chùa sẽ khiến bạn cảm giác như đang lạc vào chốn thần tiên trang nghiêm nhưng cũng rất mơ màng.

Mùa lá đỏ Kyoto tại đền Ginkaku – ji

Một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi “săn” là phong ở Kyoto là đền Ginkaku – ji. Ngôi đền này được xây dựng từ thời Edo. Với thiết kế hòa mình với thiên nhiên, ngôi đền này “thay áo” quanh năm, mỗi mùa mang theo một vẻ đẹp riêng.

Thu đến, cây lá đỏ tràn ngập khắp nơi khiến ngôi đền mang theo vẻ đẹp lãng mạn, nhẹ nhàng. Đây là điểm ngắm lá đỏ được khá nhiều người biết đến. Bạn có thể si chuyển đến ngôi đền nà bằng phương tiện công cộng. Xe bus ở Kyoto có trạm dừng khá gần đến, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút đi bộ.

Eikan – do, Kyoto

Eikan – do được xây dựng từ năm 853 và là nơi ngắm lá đỏ nổi tiếng của Kyoto từ thời xưa. Vẻ đẹp mê hồn vào mùa lá đỏ của ngôi chùa này đã được nhắc đến trong thơ ca cổ của xứ sở Phù Tang. Khuôn viên của ngôi chùa này khá lớn với hơn 3000 cây lá đỏ. Chính vì vậy mà khi thu về, Eikan – do chìm trong sắc đỏ của lá phong.

Vẻ đẹp của mùa lá đỏ ở Eikan - do
Vẻ đẹp của mùa lá đỏ ở Eikan – do

Ngôi chùa nổi tiếng Kyoto này mở cửa cho khách ngắm lá phong từ tháng 11 đến đầu tháng 12. Trong chùa, bạn có thể ngắm lá phong ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy đến con dốc giữa hành lang và chính điện. Đó là nơi ngắm lá phong đẹp nhất trong chùa.

Những địa điểm này vào mùa lá đỏ có khả năng “hớp hồn” du khách ngay khi mới đặt chân đến. Mùa thu đang rất gần rồi, nhanh chuẩn bị cho chuyến đi Kyoto. Để đến cố đô, bạn cần đặt vé máy bay đi Osaka, sau đó di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

 

5/5 - (1 bình chọn)