Những ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Đông Nam Á

113
Chùa Phật Nha- Singapore
Chùa Phật Nha- Singapore

Các nước Đông Nam Á với đặc điểm là tôn giáo Phật Giáo rất nhiều chùa đền nổi tiếng. Không chỉ ling thiêng mà những ngôi chùa này còn nổi tiếng là đẹp nhất Đông Nam Á. Phòng vé Air Asia sẽ giới thiệu đến bạn những ngôi chùa ấn tượng nhất.

Chùa Shwedagon – Yangon- Myanmar

Tọa lạc trên ngọn đồi Shinguttaram phía Tây hồ Kandawgyi, thành phố Yangon. Chùa Shwedagon có tên gọi đầy đủ là Shwedagon Zedi Daw một ngôi chùa cổ tự nguy nga tráng lệ. Còn có tên gọi khác là Chùa Vàng, là nơi có ngôi bảo tháp trung tâm được dát vàng.

Xung quanh tòa Bảo Tháp là hàng trăm ngôi chùa mái cong. Hàng trăm ngôi Tháp và những bức tượng lộng lẫy được làm bằng vàng, ngọc quý, đồng đen, đá quý… Mỗi bức tượng đều được trạm trổ, điêu khắc cực kỳ tỷ mỷ và tỉnh xảo.

Ngôi chùa nổi tiểng tạo nên cảm giác tâm linh, huyền bí, trang nghiêm của thế giới Phật. Chùa Shwedagon còm lưu giữ những báu vật thiêng liêng của Đức Phật. Gồm cây gậy của Phật Cầu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na  hàm, một mảnh cà sa của Phật Ca Diếp. Và những sợi tóc của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chùa Shwedagon
Chùa Shwedagon

Chùa Wat Rong Khun – Chiang Mai, Thái Lan

Wat Rong Khun hay còn gọi là chùa Trắng, ngôi chùa là biểu tượng văn hóa của quốc giá và là ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan. Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng du khách khi đến thăm.

Với lối kiến trúc hiện đại và cổ điển truyền thống. Ngôi chùa chỉ có một màu duy nhất là màu trắng. Thể hiện cho sự trong sạch, thuần khiết của Đức Phật. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1997. Đến năm 2014 vì một sự cố động đất mà ngôi chùa đã bị hư hại. Nhưng hiện nay chùa đã được khôi phục lại như ban đầu.

Chùa Wat Rong Khun
Chùa Wat Rong Khun

Đền Uluwatu – Bali , Indonesia

Vé máy bay đi Bali Indonesia sẽ đưa bạn đến ngôi chùa Uluwatu. Cách thị trấn Kuta chừng 50km, du khách sẽ bắt gặp ngôi đền Uluwwatu cổ xưa. Nằm tọa lạc trên một vách đá gồ ghề hướng tầm nhìn ra biển rộng bao la. Ngôi đền này gây ấn tượng bởi kiến trúc chạm khắc từ đá san hô đen, nằm trên các mỏm vách đá cao. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn hoàng hôn trên biển.

Đền Uluwatu
Đền Uluwatu

Đền Angkor Wat

Angkor Wat là một viên ngọc quý của đất nước Chùa Tháp nằm cách thị trấn Siem Reap 5,5m. Đền Angkor có diện tích rộng khoảng 200 ha. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 để tưởng nhớ vị thần Vishnu. Sau này ngôi đền được sử dụng làm nơi thờ Phật sau khi chế độ quân chủ của Campuchia chuyển sang theo đạo Phật. Năm 1992, quần thể Angkor Wat được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Đền Uluwatu
Đền Uluwatu

Chùa Pha That Luang – Lào

Chùa Pha That Luang theo tiếng thổ ngữ có nghĩa là tháp vĩ đại hay tháp xá lợi linh thiêng. Một trong những di tích nổi tiếng nhất tại thủ đô Viêng Chăn. Chùa xây dựng năm 1566 dưới triều đại vua Setthathirat. Có hình dáng một khối bảo tháp khổng lồ đại diện cho sự giác ngộ Phật Giáo. Năm 1828 Pha That Luang bị phá hủy bởi cuộc xâm lược của người Thái. Năm 1931 Pha That Luang được xây dựng lại với kiến trúc như cũ.

Chùa Pha That Luang
Chùa Pha That Luang

Chùa Phật Nha, Singapore

Chùa tọa lạc ở vị trí trung tâm khu China Town. Là niềm tự hào của những tín đồ Phật Giáo ở Singapore. Ngôi chùa được xây dựng năm 2007, là nơi bảo tồn di tích răng Phật. Được tìm thấy tỏng một bảo thấp bị sập ở Myanmar. Chùa có kiến trúc tráng lệ, gồm năm tầng nổi và một tầng hầm. Được bài trí theo kiểu Mandala, thể hiện quan điểm “vũ trụ vạn vật”. Của nhà Phật và mang nhiều nét kiến trúc của nhà Đường (Trung Quốc)

Những ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Đông Nam Á
4 (80%) 1 vote