Những vật dụng không được phép mang theo trong hành lý Air Asia

7643
Những vật không được mang theo trong hành lý Air Asia
Những vật không được mang theo trong hành lý Air Asia

Để hành trình bay cùng chúng tôi trở nên tuyệt vời hơn, sau khi quý khách đặt vé máy bay hãy dành chút thời gian tìm hiểu về quy định hành lý ký gửi, hành lý xách tay và những vật dụng không được phép mang theo trong hành lý Air Asia để tránh khỏi những phiền hà không đáng có tại sân bay khi làm thủ tục check in

Quy định vật dụng bị cấm mang trong hành lý Air Asia

Theo quy định Tiêu chuẩn du lịch Quốc tế cũng như quy định an toàn ngành hàng không khi đồng hành trên các chuyến bay của Air Asia quý khách lưu ý rằng những vật dụng sau không được phép mang lên máy bay cũng như không được mang vào khu vực hạn chế về an ninh.

Hành lý Air Asia không được phép có vũ khí có viền và các vật sắc nhọn

Tất cả các loại vũ khí có viền và các vật sắc gồm các loại sau:

 • Trục và mũi, mũi tên và phi tiêu, crampons (grappling sắt, móc thanh sắt, hoặc tấm với sắt gai được sử dụng trong leo núi)
 • Ốc trĩ, spears, rìu đá và bộ sưu tập đá, giày trượt băng, dao có thể khóa hoặc quay bằng dao có chiều dài, dao, kể cả các loại dao lễ, tôn giáo và săn bắn làm bằng kim loại
 • Máy cắt thịt, dao cạo, dao cạo mở và lưỡi dao (không bao gồm dao cạo hoặc dao cạo dùng một lần với lưỡi dao kèm trong hộp mực), dao, thanh kiếm và thanh kiếm, dao mổ, kéo có lưỡi dao có chiều dài khác nhau,
 • Cưỡi trượt tuyết và đi bộ / đi bộ, ném sao, có khả năng được sử dụng như là một vũ khí sắc bén hoặc sắc nét, ví dụ như khoan và khoan, máy cắt hộp, dao tiện ích, tất cả cưa, tua vít, thắt lưng, búa, kìm, cờ lê / chốt, đèn đuốc.
Không mang theo vật liệu sắc nhọn
Không mang theo vật liệu sắc nhọn

Các dụng cụ cùn, không sắc nhọn khác

 • Bóng chày và bóng chày bóng chày, câu lạc bộ hoặc dùi cui – cứng nhắc hoặc linh hoạt – ví dụ như câu lạc bộ billy, blackjacks, gậy bóng đêm và dùi cui, dơi cricket, gậy chơi gôn, gậy khúc côn cầu và gậy hurley,
 • Chèo thuyền kayak và xô canoe, ván trượt, bi-a, bi-da và tín hiệu bơi, cần câu;
 • Thiết bị võ thuật, ví dụ: máy hút bụi, câu lạc bộ, giỏ hoa, lổ gạo, num-chucks, kubatunts, kubasaunts.

Air Asia lưu ý rằng: Bất kỳ vật sắc nhọn nào trong hành lý ký gửi phải được bọc chắc chắn để tránh chấn thương cho người kiểm tra và xử lý nhân viên.

Hành lý Air Asia không được phép có bất kỳ súng vũ khí và chất nổ

– Súng và vũ khí

 • Các bộ phận của súng
 • Các loại súng trường bản địa, súng lục, khẩu súng lục, súng đồ chơi các loại, súng mang, bu lông và súng đinh, nẹp đinh, súng đay, bật lửa giống như súng.
 • Súng gây sửng sốt, (ví dụ như súng trại gia súc).

– Chất nổ và các chất dễ bắt lửa gồm

 •  Đạn dược, thuốc nổ, thiết bị nổ, vật liệu, vật liệu nổ giả, mìn và các kho vũ khí khác của quân đội.
 • Các loại đồ chứa khí đốt và khí đốt, ví dụ: butan, propan, axetylen, oxy – với khối lượng lớn, pháo hoa, pháo hoa dưới bất kỳ hình thức nào và các pháo hoa khác (kể cả pháo hoa bên trong và nắp đậy), không an toàn, hộp đựng khói tạo ra hoặc hộp mực , nhiên liệu lỏng dễ cháy, ví dụ như xăng dầu, dầu diesel, chất lỏng nhẹ hơn, cồn, ethanol, sơn phun ao, sơn dầu và sơn dầu, đồ uống có cồn.
 • Các thành phần hệ thống nhiên liệu xe có chứa nhiên liệu, các bộ phận có động cơ đốt trong.
 • Các bữa ăn tự phục vụ / Các bữa ăn Sẵn sàng cho ăn (MREs) hoặc các đồ uống có Máy Nổi Rửa Miễn Phí (FRH)

Hành lý Air Asia không được phép có các chất hoá học và các chất độc hại

Không được phép mang theo chất hóa học và chất độc hại
Không được phép mang theo chất hóa học và chất độc hại
 • Axit và kiềm, ví dụ như pin “ướt” có thể tháo rời,
 • Các chất ăn mòn hoặc tẩy trắng – ví dụ: thủy ngân, clo, thuốc khử khuẩn hoặc xịt thuốc không hiệu quả – ví dụ: xà lách, xà bông xay, chất phóng xạ
 • Vật liệu nhiễm độc hoặc sinh học nguy hiểm – ví dụ: máu, vi khuẩn và vi rút bị nhiễm bệnh
Những lưu ý Air Asia muốn quý khách biết

Quý khách lưu ý rằng, trên đây danh sách này không đầy đủ và có thể bao gồm các mục khác. Đội ngũ nhân viên kiểm tra có quyền tịch thu bất kỳ vật phẩm nào được coi là mối đe dọa đến sự an toàn của khách và trái theo quy định của ngành hàng không và hãng Air Asia.

Đồng thời một số sân bay có thể đã bổ sung các hạn chế. Để đảm bảo bạn tuân thủ theo các quy tắc luôn kiểm tra với sân bay trước khi bay.

Để có chuyến bay tuyệt vời hơn quý khách vui lòng tham khảo thêm các bài viết trong mục Quy định Air Asia hoặc gọi đến Tổng đài chăm sóc KH 1900 636 065 để được hỗ trợ thêm.

 

 

 

 

 

 

 

 

4.4/5 - (7 bình chọn)