Quy định về hành lý xách tay của Air Asia

6611
Những quy định hành lý xách tay của Air Asia
Những quy định hành lý xách tay của Air Asia

Quy định về hành lý xách tay của Air Asia – Có thể hiểu là hành khách được mang những gì lên máy bay và trọng lượng, kích thước hành lý Air Asia được phép mang lên là bao nhiêu. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Quy định hành lý xách tay của Air Asia

Air Asia quy định mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi hành lý xách tay hoặc một túi xách lên máy bay với kích thước không được phép vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Hành lý xách tay không được phép vượt quá 7kg và phải để vừa ngăn đựng hành lý trên trên trong khoang máy bay.

QĐ hành lý xách tay Gồm có Kích thước Tổng trọng lượng
1 kiện hành lý xách tay chính 56cm x 36cm x 23cm  

 

Không vượt quá 7kg

1 kiện hành lý xách tay phụ Đồ cá nhân, laptop, ba lô hay túi nhỏ 40cm x 30cm x 10cm

Lưu ý: Air Asia chỉ có phép mang tối đa 2 túi hành lý với tổng trọng lượng của 2 túi không được phép vượt quá 7kg. Ngoài ra những món đồ được gói, gắn buộc với nhau thì không được tính là một kiện hành lý xách tay.

Quy định về hành lý xách tay quá cân

Trong trường hợp hành lý của bạn quá cân nặng cho phép, bạn sẽ phải làm thủ tục ký gửi tại quầy của sân bay và áp dụng phí ký gửi tại sân bay.

Nếu như bạn đang đã làm thủ tục xong và đang ở cửa máy bay mà hành lý của bạn không đáp ứng được các điều kiện của Air Asia, thì bạn phải ký gửi hành lý xách tay của bạn và áp dụng mức lệ phí hành lý ký gửi tại cổng.

Quy định hành lý xách tay cho trẻ em

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi không được phân bố hạng mức hành lý xách tay. Trẻ em trên 2 tuổi thì được áp dụng mức hành lý như người lớn.

Khi bay cùng trẻ sơ sinh, trẻ em bạn không được phép mang theo xe đẩy, tuy nhiên bạn sẽ được gửi miễn phí chúng. Những loại ghế ngồi ô tô cho trẻ cũng được phép ký gửi và tính hạn mức hành lý ký gửi mà bạn đã mua.

Quy định về chất lỏng, dung dịch a xit

Vì lý do đảm bảo an toàn nên mọi hành khách lên chuyến bay, hãng hàng không Air Asia yêu cầu hạn chế số lượng chất lỏng, dung dịch a xit khi mang theo trong chuyến bay quốc tế như sau:

Các chất lỏng bao gồm: Nước hoa, bình xịt, đồ uống, kem, chất đặc sánh, kem đánh răng phải chứa đựng trong hộp và có dung tích tối đa không quá 100ml.

Quy định hành lý xách tay của Air Asia
Quy định hành lý xách tay của Air Asia

Bình đựng những chất lỏng này phải được đựng trong một túi nhựa trong suốt và gắn kín. Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi với dung tích không quá 1 lít và không lớn hơn 20cm x 20cm về kích thước.

Ngoài ra hành khách có thể mang theo thuốc hoặc thức ăn theo yêu cầu đặc biệt của trẻ nhỏ trong hành lý xách tay và số lượng phù hợp cho chuyến bay.

Quy định hành lý xách tay với hàng miễn thuế

Những đồ mua miễn thuế tại sân bay sẽ không bị tính vào mức hạn hành lý xách tay của bạn. Tuy nhiên hành lý này phải đáp ứng được điều kiện phải thuộc hạn mức hàng miễn phí thuế tại quốc gia đến.

Những món đồ này phải được đựng trong túi đựng ăn ninh, niêm phong cùng với các chứng từ mua hàng cho đến điểm cuối cùng. Đối với những đồ khác bạn mua bao gồm cả quà tặng miễn phí từ cửa hàng miễn thuế sẽ bị tính vào hạn mức xách tay của bạn.

Quy định của hành lý xách tay Air Asia

Có những đồ bạn có thể hoặc không thể mang theo trong hành lý xách tay. Nhưng hãy đảm bảo rằng những thứ bạn mang theo lên máy bay đều phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn về việc mang theo hàng hóa nguy hiểm của Air Asia.

Trên đây là những quy định về hành lý xách tay của Air Asia mà bạn nên nắm được. Nếu còn vấn đề nào còn thắc mắc hãy liên hệ tới Tổng đài đặt vé: 1900 636 065 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

4.3/5 - (13 bình chọn)