Tìm hiểu quy định bà bầu đi máy bay của Air Asia

2925
Quy định bà bầu đi máy bay của Air Asia
Quy định bà bầu đi máy bay của Air Asia

Vì nhiều lý do khác nhau, nên các chị em đang mang thai có nhu cầu đi lại, du lịch bằng máy bay. Tuy nhiên theo quy định của một số hãng hàng không bà bầu sẽ bị hạn chế di chuyển bằng máy bay trong một khoảng thời gian nhất định, Vì vậy để có một chuyến bay thuận lợi và an toàn, đại lý vé Air Asia sẽ chia sẽ những quy định bà bầu đi máy bay.

Air Asia quy định đối với những hành khách là phụ nữ đang mang thai

Hãng hàng không Air Asia chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thao tuần thứ 27. Tuy nhiên hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định của hãng trong đó có mẫu: Tuyên bố trách nhiệm Air Asia/ Air Asia X tại quầy check in.

Hàng khách mang thai trên 27 tuần cho đến 34 tuần nếu như muốn thực hiện chuyến bay cần phải có giấy chứng nhận y tế của bác sĩ chứng minh mình đủ sức khỏe để bay. Giấy khám này không quá 30 ngày kể từ ngày bay.

Air Asia không vận chuyển phụ nữ mang thai trên 35 tuần
Air Asia không vận chuyển phụ nữ mang thai trên 35 tuần

Để đảm bảo an toàn bay cho hành khách, hãng hàng không Air Asia từ chối vận chuyến đối với những hành khách mang thai trên 35 tuần tuổi.

Như vậy nếu bạn đang mang thai và lựa chọn Air Asia làm bạn đồng hành thì nên tìm hiểu kỹ những thông tin để xem mình có đáp ứng đầy đủ và và nắm được những giấy tờ cần thiết để có thể chuẩn bị cho chuyến bay một cách tốt nhất.

Một số lưu ý cho bà bầu đi máy bay

Chỉ nên đi máy bay đến tuần 35

Đối với các chị em đang mang thai có thể di chuyển bằng máy bay cho đến tuần 35 và 36, kể cả là những chuyến bay đường dài. Tuy nhiên đối với những tuần cuối cùng của thai kỳ, thì không nên đi xa hay di chuyển bằng ô tô, xe máy, máy bay.

Nếu di chuyển bằng máy bay thì nên kiểm tra chắn chắn trước khi đặt vé vì những thay đổi về áp lực, nhịp tim, độ ẩm sẽ khiến cho bạn bị tăng huyết áp, khó thở…

Thông báo cho tiếp viên hàng không việc mình đang mang thai

Thông báo cho tiếp viên hàng không việc mình đang mang thai trước khi đặt vé rất quan trọng. Bởi mỗi hãng sẽ có những yêu cầu, quy định cụ thể về việc hạn chế di chuyển, từ chối vận chuyển đối với hành khách là phụ nữ đang mang bầu, vì vậy bạn nên thông báo để xem mình có đủ điều kiện để bay không.

Ngoài ra việc làm này sẽ giúp bạn có thể được lựa chọn một chỗ ngồi tốt và nhận được sự quan tâm giúp đỡ khi có nhu cầu.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ

Đối với những trường hợp cần thiết, bắt buộc phải đi máy bay thì chị em nên cân nhắc tình trạng sức khỏe của mình và nên tìm tới bác sĩ để được tư vấn.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bay
Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bay

Thông thường khi đi máy bay, không khí trên cao loãng nên có thể dẫn tới tình trạng co thắt tủ cung, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ có nên sử dụng thuốc co thắt tử cung hay không để đề phòng trường hợp sinh non trên máy bay.

Mang theo những vật dụng cần thiết

Đối với những chuyến bay đường dài, bạn nên mang theo một chiếc gối cổ, gối nhiệt, đồ ăn nhẹ để dùng trong hành trình bay.

Đặc biệt bạn nên uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước trong và sau chuyến bay.

Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên vận động và đi lại trong khoang hành khách nếu được cho phép để giảm bớt cảm giác khó chịu và mệt mỏi.

Trên đây là một số quy định cụ thể mà hãng hàng không Air Asia đưa ra cho hành khách là phụ nữ mang thai mà bạn nên nắm được. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nếu đặt vé máy bay đi Thái Lan hoặc bất cứ nơi đâu sẽ có một chuyến bay an toàn thuận lợi nhất.

 

5/5 - (6 bình chọn)