Tìm hiểu về dịch vụ nối chuyến Fly-Thru của Air Asia

1797
Tìm hiểu dịch vụ nối chuyến Fly-Thru
Tìm hiểu dịch vụ nối chuyến Fly-Thru

Không cần vội vàng nhận lại hành lý ở trạm kế tiếp, tận hưởng chuyến bay tuyệt vời trọn vẹn hơn với dịch vụ nối chuyến Fly-Thru của Air Asia. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy cùng đại lý vé Air Asia Việt Nam cập nhật ngay những quy định cần biết sau đây.

Lý do nên sử dụng dịch vụ nối chuyến Fly-Thru

Nếu bạn cần nhiều chuyến bay để tới điểm cuối cùng, nếu không có đường bay thẳng, trong trường hợp này hành khách bắt buộc phải bay nối chuyến. Thay vì như trước kia, đặt nhiều chuyến bay và vội vàng đi nhận lại hành lý của bạn ở trạm kế tiếp – khá mệt mỏi.

Giờ đây,  bạn chỉ cần đặt vé 1 lần và đi thẳng lên chuyến bay kế tiếp khi đến sân bay.

Hiện nay hãng hàng không Air Asia triển khai dịch vụ nối chuyến Fly-Thru tại Malaysia và Thái Lan. Hành khách có thể sử dụng dịch vụ này ở 2 sân bay chính của hãng đó là Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) và sân bay Quốc tế Bangkok Don Mueang (DMK).

Thông tin dịch vụ nối chuyến của Air Asia tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2)

Đối với những hành trình bay nối chuyến tại sân bay này, bạn không cần thị thực quá cảnh, không phải làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Malaysia và được miễn thuế sân bay tại trạm quá cảnh này. Tuy nhiên dịch vụ này chỉ áp dụng cho các chuyến bay nối chuyến quốc tế với thời gian dừng tối đa là 18 tiếng tại Malaysia. Nếu quá thời gian trên, bạn được yêu cầu xuất trình thị thực và hộ chiếu.

Bạn có thể check-in tại sảnh nối chuyến để lên chuyến bay tiếp theo (chỉ áp dụng chuyến fly-thuru quốc tế). Bạn nhận được quyền lợi được tự do chọn chuyến tiếp theo nếu chuyến bay đầu của hành khách bị chậm trễ.

Lợi ích sử dụng dịch vụ Fly-Thru đối với hành lý
Lợi ích sử dụng dịch vụ Fly-Thru đối với hành lý?

Bên cạnh đó, bạn được chuyển tiếp hành lý dễ dàng, các túi hành lý sẽ được dán nhãn chuyển thẳng đến điểm cuối cùng mà không cần phải bận tâm lo lắng về hành lý của mình.

Xin lưu ý rằng Dịch vụ nối chuyến ở Kuala Lumpur áp dụng cả chặng bay nội địa và chặng bay quốc tế với vé máy bay giá rẻ hãng Air Asia

Quy định nối chuyến theo hành trình

Nối chuyến chặng quốc tế – quốc tế

Sau khi đến nơi, hành khách hãy tìm bảng chỉ dẫn chuyển tuyến quốc tế để qua khu vực kiểm tra an ninh, nếu bạn có thẻ lên máy bay chặng tiếp theo. Nếu không, hãy tới quầy chuyển tiếp để check-in chuyến tiếp theo của bạn.

Nối chuyến chặng quốc tế – nội địa Malaysia

Sau khi đến nơi, hãy tìm bảng chỉ dẫn Chuyển tiếp Nội địa để qua khu vực kiểm tra an ninh và kiểm tra nhập cảnh nếu bạn có thẻ lên máy bay chặng tiếp theo. Nếu không, hãy tới quầy chuyển tiếp của chúng tôi để check-in chuyến bay tiếp của bạn.

Nối chuyến chặng nội địa Malaysia – Quốc tế

Sau khi đến nơi, hãy tìm bảng chỉ dẫn Chuyển tiếp Quốc tế để qua khu vực kiểm tra an ninh và kiểm tra nhập cảnh.

Thông tin dịch vụ nối chuyến của Air Asia tại sân bay Bangkok Don Mueang

Nếu bạn sử dụng dịch vụ nối chuyến Fly-Thru tại Bangkok Don Mueang sẽ được miễn thuế sân bay, đồng thời có thể đi thẳng lên cổng máy bay mà không cần xuất nhập cảnh. (Trừ các chuyến bay nội địa, hành khách phải thực hiện thông quan xuất nhập cảnh ở khu vực chuyển tiếp trong sân bay).

Hành lý ký gửi của bạn sẽ được chuyển tới điểm cuối cùng của hành khách và bạn không cần phải vội vàng lấy hành lý ở điểm xuống kế tiếp.

Dịch vụ nối chuyến của Air Asia
Dịch vụ nối chuyến của Air Asia

Quy định nối chuyến theo hành trình

Dịch vụ nối chuyến ở Bangkok áp dụng cho cả hành trình kết nối nội địa và quốc tế với thủ tục các chặng như sau:

Nối chuyến chặng quốc tế – quốc tế

Sau khi đến nơi, tìm bảng chỉ dẫn Chuyển tiếp Quốc tế. Nếu bạn đã có thẻ lên máy bay chặng tiếp theo, hãy đi thẳng tới cổng lên máy bay cho chuyến bay của bạn. Nếu không, hãy tới quầy chuyển tiếp của chúng tôi để check-in chuyến bay tiếp theo của bạn.

Nối chuyến chặng quốc tế – nội địa

Sau khi đến nơi, hãy tìm bảng chỉ dẫn Chuyển tiếp Nội địa để làm thủ tục thông quan xuất nhập cảnh. Sau khi thông quan xuất nhập cảnh, vui lòng tiếp tục tới cổng lên máy bay cho chuyến bay nội địa của bạn. Sau khi đến nơi, nhân viên tại sân bay của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tới khu vực nhận hành lý.

Nối chuyến chặng nội địa – quốc tế

Sau khi check-in, hãy tìm bảng chỉ dẫn Khởi hành Quốc tế để làm thủ tục thông quan xuất nhập cảnh. Sau khi đến nơi, nhân viên tại sân bay của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiếp tới sảnh khởi hành Quốc tế.

Trên đây, là toàn bộ thông tin quy định Air Asia về dịch vụ nối chuyến đang được triển khai của Hãng. Để đặt vé máy bay giá rẻ, biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài đặt vé Air Asia 1900 636 065 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ!

Trân trọng!

5/5 - (5 bình chọn)