Những phiên chợ độc đáo nhất thế giới

393

Mỗi phiên chợ ở các vùng khác nhau sẽ luôn mang những nét đặc trưng riêng biệt. Chính điều này tạo nên bản sắc văn hóa khó có thể trộn lẫn. Những phiên chợ mà Vé máy bay Air Asia tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn mới lạ hơn về những nền văn hóa khác nhau trên thế giới qua những khu chợ.

Chợ gia vị ở Ấn Độ

Khu chợ nổi tiếng này có tên là Khari Baoli là mê cung gia vị lớn nhất Châu Á. Khu chợ này nằm những con đường hẹp, không gian được bao trùm bởi thứ ảnh sáng lờ mờ càng khiến cho khu chợ thêm đặc biệt hơn. Dọc các gian hàng là những vốc thảo quả, gừng, quê, hoa hồi, nghệ… và ty tỉ thứ gia vị khác. Không khí đặc quánh mùi hương của vô số loại gia vị đôi khi sẽ khiến du khách bối rối. Đến với Khari Baoli, len lỏi trong các dãy phố dài, hít hà vô số mùi hương nồng đượm đặc trưng, lắng nghe âm thanh mua bán huyên náo… Bạn sẽ được hòa mình trọn vẹn vào một nét văn hóa đặc sắc của Ấ Độ.

Chợ gia vị ở Ấn Độ
Chợ gia vị ở Ấn Độ

Bên cạnh mặt hàng gia vị nổi tiếng, Khari Baoli còn bán nhiều loại thực phẩm, trái cây và các món ngon địa phương Ấn Độ.

Chợ Container Artbox ở Thái Lan

Chợ Artbox ở Bangkok, Thái Lan ban đầu chỉ là sự kiện dựng lên trong một đêm. Tuy nhiên do sự thành công ngoài mong đợi nên các nhà tổ chức cầm đã quyết định bên nó thành một khu chợ lưu động. Art Box là lực chọn hàng đầu cho những người năng động. Tới đây bạn sẽ bị cuốn hút vào bầu không khí nhộn nhịp. Các tín đồ mua sắm và ẩm thực có thể tìm thấy vô vàn món phụ kiện, quần áo độc lạ. Hay thỏa sức thưởng thức nhiều món ngon hấp dẫn.

Chợ Container Artbox ở Thái Lan
Chợ Container Artbox ở Thái Lan

Chợ Container Airbox mở cửa các ngày thứ sáu đến chủ nhật tới nửa đêm. Tuy nhiên bạn nên cập nhật thông tin của các phiên chợ khi đến, bởi vì Artbox chỉ mở cửa vào các ngày cuối tuần đã chọn trong tháng. Vị trí của chợ cũng sẽ thay đổi theo các lần khác nhau, nhưng thường chỉ cách các ga tàu một khoảng đi bộ ngắn. Vé máy bay đi Thái Lan Air Asia sẽ giúp bạn đến tham quan khu chợ này dễ dàng hơn.

Chợ Gold Souk ở Dubai

Chợ vàng Gold Souk được biết đến là một trong những điểm dừng chân nổi tiếng của du khách khi tới Dubai, UAE. Chợ nằm dọc đường Sikkat Al Khail ở Deika với khoảng 500 gian hàng và mỗi gian hàng chỉ rộng vài chục mét vuông. Nơi đây nổi bật với bởi không gian lộng lẫy. Lấp lánh hàng ngàn loại đá quý, kim loại được trưng bày trong tiệm. du khách tới đây có thể tìm mua tất cả những loại trang sức quý gia từ nhẫn, vòng tay, dây chuyền…cho đến những món đồ được đặt thiết kế tinh xảo bằng vàng ròng.

Chợ Gold Souk ở Dubai
Chợ Gold Souk ở Dubai

Chợ phù thủy ở Bolivia

Mercado de las Brujas là khu chợ phù thủy ở thủ đô La Paz của Bolivia. Khu chợ này chuyên bày bán những sản phẩm lạ lùng dùng để làm bùa chú. Đây cũng là nét đặc trưng ấn tượng cho đời sống văn hóa và tin ngưỡng của người dân Bolivia.

Chợ phù thủy ở Bolivia
Chợ phù thủy ở Bolivia

Tới đây, bạn có thể tìm thấy những món đồ có một không hai như bào thai lạc đà không bướu, ếch khô, cóc khô… Trong số các món đồ thì phôi thai lạc đà khô được ưa chuộng vì người dân nơi đây quan niệm rằng chúng có thể xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. Bảo bệ ăn toàn cho người. Bên cạnh đó, học sinh sinh viên muốn cầu may mắn trong thi cử sẽ chọn mua những lá bùa khắc bằng hình cú. Loại vật tượng trưng cho sự thông thái, hay mặt trời biểu tượng cho năng lượng.

Những phiên chợ độc đáo nhất thế giới
4 (80%) 1 vote