Phương hướng giải quyết khi hành lý Air Asia bị hư hỏng, thất lạc, chậm trễ

2405
Hành lý Air Asia bất thường
Hành lý Air Asia bất thường

Hành lý đặc biệt quan trọng trong chuyến bay đối với hành khách, cả bạn và Air Asia đều không muốn xảy ra bất cứ điều gì liên quan đến hành lý. Tuy nhiên, nếu chẳng may hành lý của quý khách bị hư hỏng, thất lạc, chậm trễ trong chuyến bay Air Asia thì cần giải quyết như thế nào?

Nếu chưa nắm rõ, bạn hãy dành một chút thời gian tìm hiểu thông tin:

Quy định hành lý bất thường trên chuyến bay Air Asia

Quy định hành lý chậm trễ Air Asia

Theo định nghĩa của Hãng hành lý không được đưa lên chuyến máy bay của quý khách vừa khởi hành là hành lý bị chậm. Nguyên nhân xảy ra điều này có thể do các vấn đề về an toàn hoặc kĩ thuật.

Sau khi đáp chuyến bay xuống điểm đến, nếu nhận thấy hành lý của quý khách không xuất hiện trên băng chuyền, bạn cần thông báo với nhân viên của chúng tôi để có hướng giải quyết cụ thể.

Đối với trường hợp này, đầu tiên quý khách cần đưa thẻ hành lý để nhân viên của chúng tôi kiểm tra tình trạng hành lý của bạn. Sau khi xác nhận hành lý của quý khách bị chậm, bạn sẽ nhận được một biểu mẫu. Điền đầy đủ thông tin, quý khách sẽ nhận được mã số Báo cáo tài sản trường hợp bất thường – Property Irregularity Report, PIR.

Nếu hãng hàng không tìm thấy hành lý của bạn, chúng sẽ được chuyển trực tiếp đến địa chỉ địa phương do bạn cung cấp trong quá trình điền vào các mẫu đơn có sẵn của Air Asia.

Nếu như đồ đạc trong hành lý của quý khách bị hư hại khi được chuyển đến, hãng sẽ bố trí hỗ trợ 1 phần theo quy định

Trường hợp quý khách đã mua Bảo hiểm Du lịch Tune Air Asia thì hành lý của quý khách sẽ được bồi thường tuyệt đối nếu có điều bật thường xảy ra

Quý khách hàng vui lòng cập nhật thông tin: Quy định hành lý ký gửi Air Asia mới nhất

Quy định hành lý bị thất lạc Air Asia

Theo quy định của Hãng, hành lý của quý khách nếu không được tìm thấy sau 7 ngày đối với hành trình nội địa và 14 ngày đối với hành trình quốc tế kể từ ngày quý khách điều mẫu đơn thông báo thông tin bất thường về hành lý.

Để thuận tiện cho công tác giải quyết hành lý bị thất lạc bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định sau đây:

 • Chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu của hành khách
 • Bản sao kê hành lý/ Bản sao kê ngân hàng
 • Mã số SWIFT/BCB/IBN đối với các giao dịch quốc tế
 • Thư ủy quyền cho bên thứ 3 và bản sao hộ chiếu/chứng minh thư của bên thứ 3 (nếu cần)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, quý khách vui lòng liên lạc đến nhân viên Văn phòng Truy tìm Hành lý trung tâm, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo.

Quy định tìm hành lý thất lạc Air Asia
Quy định tìm hành lý thất lạc Air Asia

Địa chỉ cần ghi nhớ:

 • Tại Kuala Lumpur, Malaysia: Cơ quan Kiểm tra Hành lý Trung Tâm tại Sân bay KLIA2 (KUL)
  Điện thoại: +603 8775 4695
  Email: kul_cbto@airasia.com Don Mueang (DMK)
 • Tại Thái Lan: Số 22 Sân bay quốc tế Bangkok Don Mueang (DMK)
  Tầng 3 Tòa nhà Trung tâm Số 3200, Đường Vibhavadi Rangsit, Sanambin, Don Mueang, Bangkok 10210
  Điện thoại: +662 562 5869
  Email: taa_bkk_cbto@airasia.com

Quý khách lưu ý rằng trong trường hợp bạn đã mua Bảo hiểm Du lịch Tune Air Asia, hãy nộp tất cả các giấy tờ để yêu cầu được bồi thường.

Quy định hành lý Air Asia bị hư hỏng

Sau khi quý khách nhận hành lý của mình tại sân bay, nếu kiểm tra lại và phát hiện đồ đạc bên trong hành lý của bạn bị hỏng, vỡ, rách,… Hành lý của bạn bị đánh giá là hành lý hư hại, hãy liên hệ ngay với nhân viên dịch vụ của hãng để được hướng dẫn cách giải quyết.

Chúng tôi chỉ giải quyết hành lý bị hư hại trước khi quý khách rời khỏi sân bay, trường hợp bạn thông báo hành lý bị hư hại khi rời khỏi sân bay, hãng không chịu bất cứ trách nhiệm.

Sau khi thông báo, hãng sẽ ghi nhận từng chi tiết về thiệt hại đối với hành lý của quý khách bạn sẽ được hỗ trợ ngay lập tức, nếu cần. Trường hợp hư hại các phụ kiện và hao mòn thông thường, hãng sẽ không xử lý.

Trong trường hợp hành lý của bạn bị chậm trễ hoặc hư hại do đóng gói quá nhiều hoặc không phù hợp thì trách nhiệm của hãng sẽ được giảm trừ. Vì thế, để tránh gặp phiền phức phát sinh trong chuyến đi khi hành lý rơi vào tình trạng bất thường, hãy mua đầy đủ bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hành lý trước khi bay.

Nếu đồ đạc cá nhân bị mất, thất lạc trên máy bay hoặc trong sân bay, chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Hành lý trên máy bay là hành khách tự bảo quản, hãng chỉ chịu trách nhiệm với hành lý ký gửi trong khoang hành lý máy bay. Nếu tìm được bất cứ món đồ gì trên máy bay hoặc trong sân bay, hãng sẽ chuyển đến phòng xử lý tài sản thất lạc hoặc cơ quan quản lý sân bay.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với quý khách, nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng gọi đến Tổng đài chăm sóc KH 1900 636 065 để nhận được sự hỗ trợ.

Để hành trình của quý khách diễn ra thuận lợi nhất cùng chúng tôi vui lòng tìm hiểu trước quy định Air Asia về hành lý và các vấn đề khác sau khi đặt vé máy bay.

4.8/5 - (5 bình chọn)