Thế nào là hành lý miễn cước trên chuyến bay Air Asia?

2067
Quy định hành lý miễn cước Air Asia
Quy định hành lý miễn cước Air Asia

Trên mỗi chuyến đi đồng hành cùng Air Asia quý khách được hỗ trợ mang theo hành lý miễn cước theo quy định của Hãng. Để chủ động hơn việc chuẩn bị hành lý bạn vui lòng bớt chút thời gian tìm hiểu:

Quy định hành lý miễn cước của Air Asia năm 2018

Tùy vào từng hạng vé Air Asia mà quy định hành lý miễn cước có sự khác nhau. Nếu quý khách mua vé Khuyến mãi Promo thì hành lý miễn cước chỉ bao gồm hành lý xách tay (không có hành lý ký gửi). Các hạng vé còn lại của Hãng bao gồm cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Tìm hiểu quy định hành lý xách tay Air Asia

Tiểu chuẩn kích thước trọng lượng của hành lý xách tay

Theo quy định của Hãng tất cả các hàng khách bay cùng Air Asia (trừ trẻ sơ sinh) đều được phép mang 02 kiện hành lý xách tay lên máy bay gồm:

  • 01 túi Hành lý xách tay chính: Kích thước không vượt quá 56x 36x 23cm (bao gồm cả bánh xe, tay cầm và túi bên hông) và phải để vừa trong ngăn đựng hành lý trên khoang hành khách của tàu bay.
  • 01 túi nhỏ hoặc 01 túi đựng máy tính xách tay: Hoặc túi cầm tay phụ nữ, ba lô hoặc bất kỳ món đồ nhỏ nào. Kích thước không được vượt quá 40x 30x 10cm và phải để vừa chỗ trống dưới ghế ngồi phía trước.
  • Tổng khối lượng 02 túi hành lý trên không được vượt quá 7kg.

Quý khách hàng cần chú ý nhiều món đồ được gắn, buộc, gói lại với nhau không được tính là 1 kiện hành lý xách tay. Nếu không tuân thủ đúng theo quy định đói gói hành lý xách tay của Hãng, bạn sẽ được đề chuyển hành lý đó sang hành lý ký gửi.

Lưu ý khi mang thiết bị thông minh trong hành lý xách tay

Theo quy định của Hãng các đồ vật, thiết bị thông minh trong hành lý xách tay được phép vận chuyển khi đáp ứng được điều kiện quy định sau:

  • Phải được tháo pin ra và cất pin trong túi bảo vệ
  • Đảm bảo đã tắt wifi, GPS và Bluetooth
  • Chỉ cho phép mang tối đa 02 pin dự phòng trong hành lý xách tay
  • Nếu sử dụng xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển thì cần tham khảo nhân viên dịch vụ tại quầy làm thủ tục.
Lưu ý khi mang theo các thiết bị thông minh trong hành lý xách tay
Lưu ý khi mang theo các thiết bị thông minh trong hành lý xách tay

Tìm hiểu hành lý xách tay trẻ em và trẻ sơ sinh

Air Asia quy định rằng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không được phân bổ hạn mức hành, trẻ em trên 2 tuổi được phân bổ hạn mức hành lý xách tay như người lớn.

Bên cạnh đó, các loại xe đẩy trẻ em được vận chuyển miễn phí với điều kiện gấp lại được và bạn phải đi cùng trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh. Hành khách được phép vận chuyển chúng như hành lý xách tay mà không cần mua thêm hành lý ký gửi.

Quy định về các sản phẩm hàng miễn thuế mua tại sân bay

Theo quy định của Air Asia các sản phẩm mua tại sân bay sẽ được áp dụng vận chuyển như hành lý xách tay, tuy nhiên chúng cần phải được niêm phong hoặc đựng trong túi nhựa An ninh gắn kín cho tới khi kết thúc hành trình ở điểm cuối cùng. Đồng thời kèm theo chứng từ mua hàng thì mới được miễn trừ hạn mức hành lý xách tay.

Tùy vào nhà điều hành sân bay mà quy định mang theo hàng miễn thuế là khác nhau. Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng tham khảo thêm thông tin tại quầy bán vé.

Tìm hiểu quy định hành lý ký gửi Air Asia

Quý khách cần biết hành lý ký gửi thuộc miễn cước nếu bạn mua vé gói hạng Economy, Hạng linh hoạt đặc biệt và Hạng Giường nằm.

Tiểu chuẩn kích thước trọng lượng của hành lý ký gửi

Hạn mức khối lượng hành lý tối đa là 32kg (70lb) mỗi túi và giới hạn kích thước tổng là 319cm (126 inch) hoặc tối đa là 119cm x 119cm x 81cm.

Như vậy, hành khách được mang bao nhiêu kiện hành lý tùy ý miễn là tổng cân nặng, kích thước không vượt quá quy định trên.

Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin: Quy định hành lý bất thường Air Asia để biết cách xử lý nhanh chóng nhất khi quý khách gặp phải tình huống hành lý của bạn bị hư hỏng, chậm trễ, thất lạc trên chuyến bay của chúng tôi.

Lưu ý khi mang thiết bị thông minh trong hành lý ký gửi

Air Asia cho phép gửi hành lý thông minh dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện sau đây.

  • Hành lý phải được tháo rời pin và cất trong túi bảo vệ
  • Đảo bảo đã tắt các thiết bị kết nối
  • Được phép mang tối đa 2 pin dự phòng trong hành lý.

Air Asia quy định hành lý đặt trước

Nếu quý khách ước lượng hành lý ký gửi của bạn vượt quá khối lượng cho phép về hành lý miễn cước của Hãng, bạn có thể đặt trước hành lý trực tuyến, mua tại Phòng vé/ Đại lý  Air Asia hoặc tại quầy làm thủ tục sân bay với thời gian tối thiểu trước 4 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến.

Đặc biệt lưu ý đối với các chuyến bay đi đến/từ Hoa Kỳ, hành khách sẽ được trợ cấp hành lý dựa trên kiện, hành khách có thể mua 1 hoặc 2 kiện tùy thuộc vào trọng lượng và số lượng hành lý của bạn. Trong đó, mỗi kiện không vượt quá 20kg.

Quy định mua hành lý quá cân tại sân bay

Theo quy định của Hãng nếu hành lý không được đặt trước, hành khách vẫn có thể mua tại sân bay vào ngày bay nhưng sẽ bị tính phí với giới hạn mức tối đa 15kg/khách/chiều và bị tính phí quá cước theo sân bay áp dụng.

Lúc đó, phí cân nặng quá cân sẽ phải áp dụng theo số cân quá.

Quy định hành lý quá cân

Nếu quý khách đặt trước hành lý trực tuyến nhưng hành lý thực tế vượt quá số cân thì sẽ bị tính phí cho mỗi kg vượt quá, áp dụng theo từng sân bay khởi hành.

Chỉ có thể trả phí hành lý quá cân khi check-in tại sân bay vào ngày khởi hành. Trường hợp bay chuyến bay chuyển bay chuyển tiếp, phí hành lý quá cân được tính trên mỗi hành khách/mỗi kg/ mỗi chiều.

Nếu khối lượng hành lý ký gửi của quý khách vượt quá quy định miễn cước, nên đến sân bay ít nhất trước 2 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến.

Lưu ý quy định vận chuyển vật phẩm trong hành lý ký gửi

Lưu ý về quy định vận chuyển đồ vật trong hành lý ký gửi
Lưu ý về quy định vận chuyển đồ vật trong hành lý ký gửi

Có nhiều đồ bạn không thể mang theo trong hành lý ký gửi, và đảm bảo rằng những vật dụng của quý khách phải tuân thủ hướng dẫn về vật phẩm cấm của hãng. Một số quốc gia có thể áp đặt lệnh cấm hay hạn chế trong việc mang theo một số hàng hóa nhất định.

Trường hợp hành lý xách tay của quý khách vượt quá quy định của Air Asia, có thể mua thêm hành lý ký gửi với hạn mức 15kg – 40kg (dành cho các chuyến bay nội địa). Các chuyến bay đến Hoa Kỳ, áp dụng hạn mức hành lý ký gửi theo số kiện với 1 kiện hoặc 2 kiện cân nặng tối đa là 20kg.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với hành khách, để hành trình bay của bạn diễn ra thuận lợi hơn vui lòng tham khảo thêm các bài viết trong mục Quy định Air Asia nếu cần, hoặc gọi đến Hotline 1900 636 065 để nhận được sự tư vấn hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, mua thêm hành lý, tư vấn hành trình bay tiết kiệm nhất,…

 

4.9/5 - (12 bình chọn)