Trung Thu tại Malaysia có gì đặc biệt? Đón hội trăng rằm tại thiên đường nhiệt đới

Bạn nghĩ sao về việc vi vu Malaysia đón Trung Thu? Thay vì đến những địa điểm quá quen thuộc trong nước, hãy "đổi thực đơn" bằng cách bay ra nước ngoài và xem xem đêm trăng rằm ở các nước khác được tổ chức ra sao. Trong kỳ nghỉ lần này, hãy đặt chân đến thiên đường nhiệt đới đón Trung Thu nhé!

1258
Trung Thu tại Malaysia có gì đặc biệt? Đón hội trăng rằm tại thiên đường nhiệt đới
Trung Thu tại Malaysia có gì đặc biệt? Đón hội trăng rằm tại thiên đường nhiệt đới

Trung Thu là một trong những lễ hội truyền thống lớn của cư dân các nước châu Á. Và Malaysia cũng không ngoại lệ. Năm nay, hãy cùng Air Asia Vietnam dành thời gian du lịch thiên đường nhiệt đới vào dịp này để tìm hiểu xem Trung Thu ở Malaysia có gì đặc biệt nhé!

Ý nghĩa tết Trung Thu tại Malaysia

Tết Trung Thu tại Malaysia có ý nghĩa tương đương với ngày lễ Tạ Ơn của các nước phương Tây. Đây là thời gian các gia đình tụ họp, quây quần bên nhau. Theo quan niệm của người Malaysia, Trung Thu là dịp cảm tạ nữ thần mặt trăng đã đem đến mùa màng bội thu.

Trong dịp này, các gia đình sẽ dâng lên Hằng Nga các loại lễ vật như khoai môn, bánh Trung Thu và một loại hạt khá giống với củ ấu của người Việt. Lễ hội này được tổ chức và0 tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm.

Nên đến thành phố nào đón Trung Thu tại Malaysia?

Người Malaysia tổ chức Trung Thu ở rất nhiều nơi trên cả nước. Tuy vậy nếu muốn trải nghiệm một mùa trăng rằm ấn tượng, hãy đến Kuala Lumpur. Đền Thean Hou ở thành phố này là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa trong năm. Vào dịp tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu người Malaysia đều đến ngôi đền này cầu nguyện.

Nên đến thành phố nào đón Trung Thu tại Malaysia?
Nên đến thành phố nào đón Trung Thu tại Malaysia?

Ngoài ra, Penang cũng là điểm đến rất đáng cân nhắc. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm tết Trung Thu của những người gốc Hoa sống tại Malaysia. Múa lân, múa sư tử, rước đèn,… sẽ được tổ chức vào đêm Trung Thu. Đây là địa điểm mà bạn có thể đón hội trăng rằm chuẩn “Hoa” nhất thiên đường nhiệt đới.

Trung Thu tại Malaysia diễn ra những hoạt động gì?

Cúng trăng đêm Trung Thu

Hoạt động không thể bỏ qua trong đêm Trung Thu tại Malaysia là cúng trăng. Đồ cúng quan trọng nhất trong ngày này là bánh Trung Thu và khoai môn. Bánh Trung Thu của người Malaysia có phần vỏ mỏng, nhân nhiều vị. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh nhân trứng muối, sen trắng, đậu đỏ,… rất dễ dàng.

Tặng bánh Trung Thu

Tặng bánh cho người thân nhân ngày Trung Thu
Tặng bánh cho người thân nhân ngày Trung Thu

Người Malaysia tặng bánh Trung Thu cho những người thân ở xa của mình như một món quà đoàn viên. Đây là hoạt động không thể thiếu trong dịp này

Lễ hội lồng đèn

Lễ hội lồng đèn là hoạt động lớn nhất trong dịp Trung Thu tại Malaysia. Để có những giây phút tuyệt vời nhất đêm Trung Thu, hãy đến Central Market ở Kuala Lumpur. Vào đêm Trung Thu, Central Market chìm trong màu đỏ của những chiếc đèn lồng.

Hành khách đến Central Market có thể xem các tiết mục văn nghệ, múa lân, chụp ảnh,… Sau những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, đêm Trung Thu sẽ kết thúc bằng hoạt động thả đèn trời. Những người tham gia lễ hội sẽ tập chung lại và thả đèn lên không trung mang theo những điều ước về cuộc sống tốt lành.

Những điểm đặc biệt này đủ để thu hút bạn xách balo đến thiên đường nhiệt đới chưa? Thay vì loanh quanh các điểm đến quen đến mức không thể quen hơn như Hàng Mã, Hội An, Nguyễn Ngọc Nhữ, hãy lên kế hoạch Đặt vé máy bay đi Malaysia để có một mùa Trung Thu thật mới mẻ!

5/5 - (1 bình chọn)