Những điểm đến hấp dẫn ở Hyderabad Ấn Độ

2356

Hyderabad là thành phố ở phía nam Ấn Độ, thủ phủ của bang Andhra Pradesh, bên sông Mūsi. Thành phố Hyderabad là một trung tâm hành chính và thương mại lớn, nổi tiếng với việc kinh doanh Ngọc Trai lâu đời. Đây là điểm du lịch ấn tượng và hấp dẫn bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch sắp tới.

Đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ và khám phá những điểm đến hấp dẫn ở Hyderabad Ấn Độ sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm lý thú và tuyệt vời.

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-Ấn air

Điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch của bạn khi sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ đó là  The Charminar (Tượng Đài Charminar).

Charminar là tượng đài hồi giáo cổ được xâu dựng từ năm 1591. Nơi đây đã trở thành biểu tượng du lịch của thành phố Hyderabad. Du Khách đến Hyderabad có thể tìm thấy quà lưu niệm có in hình Charminar ở khắp nơi.

Sau khi lên đến đỉnh Charminar, du khách có thể chiêm ngưỡng 1 góc nhìn rất rộng và đẹp. Bạn sẽ được cảm nhận 1 điều gì đó lớn lao và thiêng liêng khi đứng trên định Charminar, nhìn ra toàn thành phố, ngắm từng đàn chim bay qua và nghe tiếng chuông hồi giáo vang lên từng hồi dõng dạc. 1 trải nghiệm tôn giáo rất thú vị.

Pháo đài Golconda là điểm dừng chân tiếp theo của bạn. Khác với Charminar chật hẹp, Golconda thì quá to và quá rộng. Pháo đài này mang nét đẹp cũ kĩ mà hùng vĩ.


Pháo đài Golconda

Pháo đài Colconda đã từng là thủ đô của vương quốc Qutb Shahi nên có thiết kế phức tạp. Nhiều tòa nhà nối nhau như ma cung. Hãy tưởng tượng đến 1 chận triến từ thời xa xưa, leo lên tầng tầng lớp lớp những bức tường đá gồ ghề để rồi khi nhìn xuống, ta thấy dưới chân minh là cả 1 vương quốc nguy nga, đẹp mắt với những bức tường cổ xưa và những khu vườn xanh ngắt. Đó là tất cả những gì bạn trải nghiệm được khi ghé thăm pháo đài này.

Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua Qutb Shahi Tombs (7 Ngôi Mộ Của Hoàng Gia Qutub Shahi). Những ngôi mộ này được xây dựng cho gia đình đức vua của triều đại Qutb Shahi. Mỗi thành viên trong gia đình sau khi chết đều được “chôn cất” trong 1 ngôi mộ to như 1 cái đền thờ. Bên trong mỗi ngôi mộ đều có 1 chiếc hòm bằng đá phủ bằng khăn thổ cẩm 1 góc để cầu nguyện.

Qutb Shahi Tombs

Ở Hyderabad có khá nhiều cung điện và bảo tàng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến cung điện Chowmahalla. Chỉ có 1 từ để miêu tả “tuyệt đẹp” với những căn nhà rộng, kiến trúc sắc sảo. Bạn còn được tham quan hẳn 1 bảo tàng bên trong cung điện trưng bày toàn bộ quần áo dát vàng của người trong nhà. Ngoài ra, còn rất nhiều những hình thức vui chơi, giải trí bằng vũ khí và có cả hồ phun nước để nuôi vịt bên trong cung điện…

Hãy từ chối tour guide và tự mình khám phá Hyderabad bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ nhất đến Hyderabad. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới nhé!

Rate this post